Thổ Nhĩ Kỳ bỏ tù 5 người vì xúc phạm Tổng thống

TPO - Năm người đàn ông vừa bị bỏ tù tại Thổ Nhĩ Kỳ vì “xúc phạm” Tổng thống nước này Recep Tayyip Erdogan, AFP dẫn nguồn từ tờ báo địa phương Dogan cho hay.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ  Recep Tayyip Erdogan.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Theo đó, 5 đối tượng sống tại tỉnh Sanliurfa, miền nam Thổ Nhĩ Kỳ bị cáo buộc có những hành động làm tổn hại tới hình ảnh Tổng thống Erdogan trên phương tiện truyền thông xã hội. Một người thứ 6 cũng bị bắt giữ nhưng sau đó được thả tự do.

Theo báo cáo của Bộ Tư Pháp Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 3, khoảng 2.000 người đã bị khởi tố vì xúc phạm ông Erdogan kể từ khi ông lên nắm quyền hồi tháng 8/2014.

Mới đây, các công tố viên Đức ngày 11/4 cho hay, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan giận dữ nộp đơn kiện diễn viên hài nước Đức Jan Boehmermann vì đã đọc một bài thơ trào phúng châm biếm về ông ngay trên sóng truyền hình quốc gia Đức.

Được biết, ngày 31/3, Boehmermann đã đọc một bài thơ về ông Erdogan với nội dung ám chỉ hoạt động tình dục của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ một cách thô thiển. Đồng thời cáo buộc ông Erdogan đàn áp các dân tộc thiểu số, ngược đãi người Kurd và những bộ phận người theo Công giáo ở nước này. 

Trước bài thơ châm biếm, diễn viên này cũng giới thiệu một bài hát châm biến trên kênh truyền hình NDR với nội dung xỏ xiên ông Erdogan về cách đối xử với phóng viên.

Theo AFP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá