Thổ Nhĩ Kỳ cấm đăng trang bìa tạp chí Charlie Hebdo

TPO - Ngày 14/1, một tòa án ở Thổ Nhĩ Kỳ đã cấm các trang mạng nước này đăng hình ảnh trang bìa ấn phẩm mới nhất của tạp chí châm biếm Charlie Hebdo.

Đoàn người xếp hàng chờ mua ấn phẩm mới của Charlie Hebdo
Đoàn người xếp hàng chờ mua ấn phẩm mới của Charlie Hebdo

Hãng thông tấn nhà nước Anadolu dẫn phán quyết của tòa án tỉnh Diyarbakir, miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, các hình ảnh, tranh biếm họa, các báo cáo, bài viết nhằm châm biến nhà tiên tri Mohammed và đạo Hồi là một sự xúc phạm đối với những người Hồi giáo.

Quyết định của tòa án được đưa ra sau khi Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Yalcin Akdogan cho biết trên Twitter rằng, việc đăng tải hình ảnh biếm họa nhà tiên tri Mohammed là hành động "kích động và khiêu khích".

Trước đó, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã ập vào tòa soạn báo Cumhuriyet ở Istanbul và chặn một đoàn xe tải rời khỏi trung tâm in ấn do tờ báo này đã cho in những bức biếm họa của Charlie Hebdo.

Thổ Nhĩ Kỳ có dân số 82 triệu dân, trong đó có tới 99,8% là người Hồi giáo.

Tạp chí châm biếm Charlie Hebdo, sau vụ thảm sát kinh hoàng vào tuần trước khiến 12 người thiệt mạng, đã xuất bản số mới vào ngày 14/1.

Trang bìa tạp chí Charlie Hebdo số ra tuần này in hình biếm họa nhà tiên tri Hồi giáo Mohammed rơm rớm nước mắt, tay cầm tờ giấy ghi dòng chữ: “Tôi là Charlie”. Ở phía bên trên hình biếm họa là dòng chữ "Toutest Pardonne - Tất cả mọi việc đều được tha thứ".

CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá