Thổ Nhĩ Kỳ chặn đứng âm mưu khủng bố 'kiểu Paris'

TPO - Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 5 đối tượng là thành viên của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) khi nhóm này âm mưu tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào Istabul, cùng ngày vào cuộc tấn công đẫm máu rung chuyển Paris.

Các binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ
Các binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ

Theo tờ RT, 5 đối tượng khủng bố bị cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ tại Istanbul hôm 13/11, đúng ngày xảy ra vụ tấn công liên hoàn tại Paris khiến ít nhất 129 người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương.

Trong số những kẻ bị bắt giữ có một tay súng thánh chiến người Anh được cho là Aine Lesley Davis, có liên kết với đao phủ khét tiếng của Lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) “John Thánh chiến” – đối tượng mà Mỹ tuyên bố đã tiêu diệt trong một cuộc không kích bằng máy bay không người lái tại Syria vừa qua.

Aine Lesley Davis cùng bốn phiến quân khác được cho là vượt biên vào Thổ Nhĩ Kỳ từ Syria.

“Chúng tôi tin rằng những đối tượng vừa bị bắt giữ đã lên kế hoạch tiến hành một vụ tấn công tại Istanbul cùng ngày với các cuộc tấn công tại Paris hôm 13/11. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy chúng tôi đã phá một âm mưu khủng bố lớn”, một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.  

Hiện, các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đang điều tra kế hoạch tấn công Istanbul kể trên có liên quan tới vụ tấn công ở Paris hay không.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá