Thổ Nhĩ Kỳ điều thêm xe tăng vào lãnh thổ Syria

Hiện có khoảng 20 xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ bên trong lãnh thổ Syria sau khi Ankara triển khai thêm ít nhất 9 xe tăng trong ngày thứ 2 của chiến dịch mà họ nói rằng nhằm truy quét tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và lực lượng vũ trang người Kurd ở khu vực sát biên giới.

Ảnh minh họa: AFP.
Ảnh minh họa: AFP.

Hãng tin Press TV cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua 25/8 đã điều thêm ít nhất 9 xe tăng tới phía bắc Syria, nghĩa là chỉ 1 ngày sau khi Ankara bắt đầu chiến dịch tấn công quy mô lớn vào Syria với sự yểm trợ của liên quân do Mỹ đứng đầu.

Reuters dẫn lời một một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ giấu tên cho hay, với việc điều thêm 9 xe tăng khác, hiện có khoảng 20 xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ bên trong lãnh thổ Syria.

Đây là một phần trong chiến dịch tấn công quy mô lớn mang tên Operation Euphrates Shield, bắt đầu từ sáng sớm 24/8 với sự tham gia của cả không quân, lục quân và đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ. Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Fikri Isik cho biết, hiện số lính đặc nhiệm của họ ở trong lãnh thổ Syria là 450 người, tuy nhiên, con số này có thể tăng lên 1.500 người.

Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng, chiến dịch này nhằm kiểm soát khu vực biên giới đang nằm trong tay IS và lực lượng người Kurd. Ông Isik nhấn mạnh, Ankara sẽ không ngừng chiến dịch khi lực lượng người Kurd chưa rút khu vực này.

Giới phân tích cho rằng, Thổ Nhĩ Kỳ đang lợi dụng danh nghĩa cuộc chiến chống IS để xóa sổ các khu vực của các tay súng người Kurd trên biên giới Syria.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá