Thổ Nhĩ Kỳ nêu điều kiện kết thúc chiến dịch quân sự ‘Nhành Ôliu’

TPO - Chiến dịch quân sự “Nhành Ôliu” của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria sẽ tiếp tục cho đến khi quét sạch hoàn toàn lực lượng khủng bố khỏi đất nước, kể cả toàn bộ lãnh thổ Afrin.

Ảnh: CNN
Ảnh: CNN

Trên đây là tuyên bố của Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ ở Uzbekistan, ông Ahmed Bashar Shen.

“Trong tất cả từng trường hợp,Thổ Nhĩ Kỳ đã luôn luôn khẳng định rằng: chiến dịch quân sự ‘Nhành Ô liu’ sẽ tiếp diễn cho đến khi quét sạch hoàn toàn bọn khủng bố khỏi đất nước, kể cả  khu vực trung tâm Afrin, toàn bộ lãnh thổ Afrin”, Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố.

Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai chiến dịch quân sự mang tên “Nhành Ôliu” từ ngày 20/1, nhằm tấn công mục tiêu của Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) và các nhóm khủng bố khác tại tỉnh Afrin, miền Bắc Syria.

Đến nay, ông Erdogan khẳng định cuộc tấn công này “đang và sẽ tiếp tục thành công,” cho biết thêm rằng các tay súng đối lập ở Syria và các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ “đang từng bước giành quyền kiểm soát Afrin.”

Bất chấp sự phản đối của Chính phủ Syria, Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng mục đích của chiến dịch là tiêu diệt các phần tử khủng bố và "không bao giờ có ý định" xâm hại toàn vẹn lãnh thổ của Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ nêu điều kiện kết thúc chiến dịch quân sự ‘Nhành Ôliu’ - ảnh 1

Giây phút nữ dân quân người Kurd bắn nổ xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ

Nữ dân quân người Kurd phóng tên lửa vào khoang chứa đạn của xe tăng Leopard 2A4 Thổ Nhĩ Kỳ khiến nó nổ tung.

Thổ Nhĩ Kỳ nêu điều kiện kết thúc chiến dịch quân sự ‘Nhành Ôliu’ - ảnh 2

Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo nguy cơ binh sĩ Mỹ tham chiến ở Syria

Binh sĩ Mỹ mặc trang phục của các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) tại Syria có thể thành mục tiêu trong chiến dịch quân sự của lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ nêu điều kiện kết thúc chiến dịch quân sự ‘Nhành Ôliu’ - ảnh 3

Tướng Mỹ đáp trả yêu cầu rút quân khỏi Manbij của Thổ Nhĩ Kỳ

Một tướng hàng đầu của Mỹ tuyên bố, quân đội nước này sẽ không rút khỏi thành phố Manbij, miền bắc Syria, theo yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ, bất chấp nguy cơ xảy ra xung đột giữa hai thành viên Tổ chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Thổ Nhĩ Kỳ nêu điều kiện kết thúc chiến dịch quân sự ‘Nhành Ôliu’ - ảnh 4

Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy ngôi đền 3.000 năm tuổi tại Syria

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày 29/1, các cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào người Kurd tại Syria đã phá hủy một phần ngôi đền cổ 3.000 năm tuổi Ain Dara ở miền Bắc Syria.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá