Thổ Nhĩ Kỳ: Nước ngập trong mỏ than, 18 thợ mỏ mắc kẹt

TPO - Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, ít nhất 18 thợ mỏ vẫn mắc kẹt dưới lòng đất ở độ sâu 300m sau tai nạn tại một mỏ than ở miền nam nước này.

Đội cứu hộ sử dụng đường ống để bơm nước ra ngoài
Đội cứu hộ sử dụng đường ống để bơm nước ra ngoài

Vụ tai nạn xảy ra ngày 28/10 tại huyện Ermenek, tỉnh Karaman. Đại diện quan chức tỉnh Karaman, Murat Koca, cho biết, nước ngập vào mỏ trong lúc đám đông công nhân đang làm việc. Hơn 20 thợ mỏ được cứu thoát, trong khi ít nhất 18 người khác vẫn đang mắc kẹt ở độ sâu 300m dưới lòng đất.

Những nỗ lực giải cứu công nhân mắc kẹt vẫn đang được tiến hành, song các quan chức cũng cho biết, cơ hội sống sót của những người này “rất mong manh”.

Theo Cơ quan Quản lý thảm họa và Tình trạng khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ, một đường ống bị vỡ gây ra tình trạng ngập lụt trong mỏ.

Theo BBC, Bộ trưởng năng lượng Thổ Nhĩ Kỳ Taner Yildiz và Bộ trưởng Giao thông Lutfi Elvan đang trên đường tới hiện trường vụ tai nạn.  

Đây là vụ tai nạn mới nhất sau thảm họa mỏ tồi tệ nhất tại Thổ Nhì Kỳ hồi tháng 5 khiến 301 công nhân thiệt mạng tại mỏ than ở Soma, miền tây nước này.

Các cuộc biểu tình nổ ra sau thảm họa, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan cùng Thủ tưởng Thổ Nhĩ Kỳ cũng bị chỉ trích sau vụ việc.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá