Thổ Nhĩ Kỳ: Sập ký túc xá, 17 học sinh thiệt mạng

TP - Ngày 1/8, một tòa nhà ký túc xá 3 tầng dành riêng cho các nữ sinh ở một trường học thuộc tỉnh Konya, miền trung Thổ Nhĩ Kỳ, bỗng dưng sụp đổ làm chết ít nhất 17 em.

Tòa ký túc xá học sinh gái ở Thổ Nhĩ Kỳ bị sụp đổ  Ảnh: Reuters
27 em khác bị thương trong vụ sập ký túc xá này và còn khoảng 6 em bị chôn vùi dưới đống đổ nát.

Các nhân viên cứu hộ cho biết họ nghe thấy tiếng người từ đống đổ nát phát ra và hiện đang khẩn  trương đào bới để cứu các em bị chôn vùi.

Ngoài 17 em bị thiệt mạng, 27 em bị thương đều được cứu ra từ đống đổ nát, trong đó có một số em bị bỏng nặng.

Một quan chức địa phương lúc đầu nói rằng tòa nhà bị sụp đổ là do nổ bình gas trong khi hãng tin Anatolia của Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng không có khả năng nổ bình gas gây sập nhà vì tiếng nổ khí gas xảy ra sau. Có thể khi tòa nhà sụp đổ làm hở đường ống dẫn hơi đốt gây ra tiếng nổ.

Tỉnh trưởng Osman Aydin cho biết lúc xảy ra vụ tai nạn, trong ký túc xá có khoảng từ 40- 45 nữ sinh. Các em có độ tuổi từ 8-16 đang dự một lớp học mùa hè về kinh thánh Hồi giáo. Do tòa nhà 3 tầng trải dài nên chỉ bị sập một phần. Vụ tai nạn xảy ra vào lúc sáng sớm khi giáo viên và học sinh vừa thức dậy đang chuẩn  bị cho việc cầu kinh buổi sáng.

Chính quyền địa phương đã huy động ít nhất 4 máy bay trực thăng quân sự để vận chuyển các em bị thương đến bệnh viện tỉnh Konya để được cấp cứu. Lực lượng cứu hộ được chuyển đến nơi nhà sập nhanh chóng, mang theo cả chó nghiệp vụ để tìm người còn sống dưới đống đổ nát.

Năm 2004 tại thị trấn Konya, một cư xá cao 11 tầng bỗng dưng sụp đổ làm 92 người thiệt mạng. Năm 2003, một ký túc xá sinh viên ở thành phố Bingol miền đông nam Thổ Nhĩ Kỳ cũng bị sụp đổ do động đất làm chết 83 người.

Đ.P
Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá