Thổ Nhĩ Kỳ thề trả đũa vụ đánh bom kinh hoàng làm 28 người chết

TPO - BBC đưa tin ngày 18/2, Thổ Nhĩ Kỳ vừa tuyên bố sẽ trả đũa các thủ phạm gây ra vụ đánh bom kinh hoàng giữa thủ đô Ankara khiến ít nhất 28 người thiệt mạng và 61 người bị thương.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: BBC
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: BBC

“Quyết tâm của chúng tôi là trả đũa cho cuộc tấn công. Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không ngần ngại việc sử dụng quyền lợi của mình để tự vệ bất kỳ lúc nào, bất kỳ đâu và bất kỳ trường hợp nào”, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu trong một tuyên bố khoảng vài giờ sau vụ việc.

Các quan chức địa phương cho hay, vụ tấn công đẫm máu xảy ra vào khoảng 16h31 ngày 17/2 (giờ địa phương) khi một chiếc xe chứa đầy bom được kích nổ nhằm vào một đoàn xe quân sự đang chở quân nhân. Địa điểm xảy ra vụ việc gần tổng hành dinh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và trụ sở Quốc hội ở Ankara.

Theo báo cáo, ít nhất 28 người thiệt mạng và 61 người bị thương, trong số các nạn nhân có một số người là dân thường.

>>Đánh bom giữa thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ, gần 100 người thương vong

Ngay sau đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã hoãn chuyến thăm tới Azerbaijan trong khi Thủ tướng Ahmet Davutoglu dừng chuyến đi tới Brussels, Bỉ. Phó Thủ tướng Bekir Bozdağ miêu tả vụ tấn công là “hành động khủng bố”.

Một phát ngôn viên của chính phủ cho hay, cuộc tấn công đã được các nghi phạm lên kế hoạch rất tốt. Tang lễ cho các nạn nhân dự kiến sẽ diễn ra vào cuối ngày 18/2.

Hiện vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công. Các nhà chức trách đang nghi ngờ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hoặc nhóm Đảng Công nhân người Kurd (PKK).

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng