Thông điệp mới của Osama bin Laden

Bin Laden nói việc chống lại Tổ chức Hamas ở Palestine là một cuộc thập tự chinh và chính là cuộc chiến của người Do Thái chống lại người Hồi giáo.

Bin Laden lại nhắc nhở về sự có mặt của  mình
Kênh truyền hình Ả rập Al Jazeera đã phát cuốn băng thu âm giọng của người được cho là Osama bin Laden, trong đó ông ta cáo buộc phương Tây gây chiến với Hồi giáo bằng việc cố tình cô lập chính phủ Palestine.

Trong đoạn băng thu âm, Bin Laden nói: "Việc phản đối lại Hamas đã chứng tỏ phương Tây liên kết với Israel để chống lại thế giới Hồi giáo".

Bin Laden nói: "Chúng đang gửi con cái vào quân đội để chống chúng ta. Nhà cửa chúng ta đang bị đốt, bị bom và người dân chúng ta đang bị giết mà không ai đếm xỉa gì".

Phong trào dân quân Hồi giáo Hamas, hiện đang lãnh đạo Chính phủ Palestine đã tìm cách không muốn dính líu vào lời chỉ trích phương Tây của Osama bin Laden.

Một người phát ngôn của Hamas nói rằng họ muốn có quan hệ tốt với phương Tây và rằng tư tưởng của họ là hoàn toàn khác biệt với tư tưởng của al Qaeda.

Trong khi đó người phát ngôn của Nhà Trắng cho biết: Các nguồn tình báo xác nhận giọng trong băng ghi âm chính là giọng thật của Osama bin Laden.

Ông Zalmay Khalilzad  - Đại sứ Hoa Kỳ tại Iraq nói rằng thông điệp mới nhất cho thấy bin Laden muốn tiếng nói của mình có trọng lượng trong trường quốc tế.

Tại Washignton, các chính khách của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa nói cuốn băng này là lời nhắc nhở đối với Hoa Kỳ về việc không bắt được Osama bin Laden.

Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ ở tiểu bang Massachusetts Edward Kenedy nói trên kênh truyền hình NBC của Hoa Kỳ rằng chính quyền ông Bush cần phải nhận lỗi vì, theo lời của chính ông, đã đổ quân vào Iraq thay vì tập trung vào cuộc chiến chống khủng bố.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá