Thống đốc Mỹ bị tố điều trực thăng lấy... ví bỏ quên

Thống đốc bang Alabama đang hứng búa rìu dư luận, khi có thông tin cảnh sát dùng trực thăng để lấy chiếc ví ông này bỏ quên ở nhà, tiêu tốn 4.000 USD từ ngân sách.

Thống đốc Robert Bentley bị yêu cầu từ chức. Ảnh: Daily Mail.
Thống đốc Robert Bentley bị yêu cầu từ chức. Ảnh: Daily Mail.

Sự việc xảy ra cuối năm 2014, khi ông Robert Bentley rời thành phố Tuscaloosa để về ngôi nhà trên bờ biển, cách đó 5 giờ lái xe nhưng lại để quên ví.

Vị thống đốc sau đó yêu cầu nhân viên an ninh lấy mang tới, và một trực thăng của cảnh sát bang đã được sử dụng, nhật ký hành trình cho thấy. Ông Bentley, người đang bị yêu cầu từ chức do dính líu đến một bê bối tình ái, khẳng định ông không yêu cầu sử dụng trực thăng.

“Tôi đề nghị họ mang cho tôi cái ví, nhưng không biết họ làm bằng cách nào”, vị thống đốc trả lời trang AL.com. “Tôi không yêu cầu phải sử dụng trực thăng. Vì lí do an ninh bạn luôn phải mang theo ví. Tôi phải có tiền. Tôi phải mua gì đó để ăn. Tôi cần có thẻ căn cước”.

AL.com cho biết việc dùng trực thăng để lấy chiếc ví đã tiêu tốn của những người nộp thuế tại Alabama khoảng 4000 USD. Các lãnh đạo lực lượng thực thi luật pháp của Alabama có những bình luận khác nhau về vụ việc.

Một người cho biết ông được vệ sỹ của vị thống đốc cho phép sử dụng trực thăng. Một người khác thì khẳng định chưa từng được thông báo về việc chiếc ví, và không phê chuẩn việc dùng trực thăng.

Trong ngày thứ Ba (12/4), các nghị sỹ bang Alabama đã có những bước đi đầu tiên để luận tội ông Bentley liên quan đến bê bối tình dục với một trợ lý.

Nghị sỹ bang Ed Henry khẳng định với kênh NBC News rằng ông Bentley “đã phản bội sự tin tưởng của người dân Alabama”, và rằng “nếu ông ta thực sự yêu mến người dân bang này, ông ta phải từ chức”.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá