DMCA.com Protection Status

Thống đốc vùng Odessa bị yêu cầu từ chức

TPO - Một bản đề nghị được ký tên bởi Victor Stepanenko, xuất hiện trên website chính thức của Tổng thống Ukraine hôm 15/9 đã lên án sự điều hành kém hiệu quả của Thống đốc vùng Odessa, Mikhail Saakashvili và yêu cầu ông này từ chức.

Thống đốc vùng Odessa, ông Mikhail Saakashvili bị yêu cầu từ chức. Ảnh: Tass
Thống đốc vùng Odessa, ông Mikhail Saakashvili bị yêu cầu từ chức. Ảnh: Tass

Hãng Lenta ngày 16/9 dẫn kiến nghị đăng trên website chính thức của Tổng thống Ukraine cho biết, người kiến nghị ký tên Victor Stepanenko, cho rằng, hơn ba tháng đảm nhiệm Thống đống vùng Odessa, ông Saakashvili đã không thực hiện được bất kỳ lời hứa nào của mình, và những khẩu hiệu cải cách “chỉ là lời nói”.

Ngoài ra, kiến nghị cũng khẳng định, cuộc đấu tranh chống tham nhũng “chỉ được thực hiện trong một cuộc phỏng vấn truyền hình”, trong khi “chính sách nhân sự còn là những dấu hỏi” và “Chống quan liêu không để lại dấu ấn”.

Người kiến nghị cũng chỉ ra rằng, một trong những cam kết của Thống đốc Victor Saakashvili là thu hút đầu tư vào khu vực này, nhưng “không nhà đầu tư nào đến trong 3 tháng qua”.

Ngày 30/5, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố ông Saakashvili trở thành thống đốc vùng Odessa ở phía Nam Ukraine.

“Hôm nay tôi xin giới thiệu cho mọi người vị thống đốc mới, ông là người bạn cũ của đất nước này. Cá nhân tôi đã quen ông hơn 20 năm. Tên của người này là Mikhail Saakashvili”, ông Poroshenko phát biểu.

Ông Mikhail Saakashvili từng là Tổng thống Georgia trong hai nhiệm kỳ liên tiếp từ tháng 1/2004 cho đến tháng 11/2013. Khi còn tại vị, ông đã bị buộc tội biển thủ công quỹ.

Tháng 9 năm ngoái, tài sản và tài khoản ngân hàng của cựu Tổng thống và người trong gia đình đã bị phong tỏa.

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng