Thống kê sốc: Hơn 8.200 người thương vong do động đất ở Indonesia

TPO - Tổng số người thiệt mạng và bị thương trong trận động đất hồi đầu tháng 8 tại đảo Lombok (Indonesia) đã tăng lên tới hơn 8.200 người.

Cảnh tan hoang tại đảo Lombok sau trận đông đất ngày 5/8. Ảnh: AFA
Cảnh tan hoang tại đảo Lombok sau trận đông đất ngày 5/8. Ảnh: AFA

Tờ CNA hôm nay, 16/8 dẫn lời một quan chức cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indonesia cho biết: tính đến thời điểm hiện tại, số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất trên đảo Lombok đã tăng lên tới 460 người, và khoảng 7.773 người khác được xác nhận bị thương.

Trận động đất khiến 71.962 ngôi nhà, 671 cơ sở giáo dục và 52 cơ sở y tế bị hư hại, theo thông báo từ ông Sutopo Purwo Nugroho. Nhiều tòa nhà văn phòng và một số cây cầu đã đổ sụp.

“417.000 cư dân phải rời khỏi nhà và sống tạm trong các trại sơ tán, lều bạt. Con số thương vong dự kiến sẽ còn tăng lên sau khi lực lượng cứu hộ hoàn tất công tác tìm kiếm thi thể người thiệt mạng”, ông Sutopo Purwo Nugroho nói trên Tân Hoa Xã.

Cũng theo quan chức này, một số vụ lở đất đã xảy ra sau trận động đất, gây thiệt hại không nhỏ.

Trước đó, vào ngày 5/8, đảo Lombok đã phải hứng chịu trận động đất mạnh 6,9 độ richter. Một tuần sau đó, khu vực này tiếp tục rung chuyển bởi cơn dư chấn mạnh 6,4 độ richter. Hàng trăm cơn dư chấn nhẹ khác cũng đã được ghi nhận.

Indonesia là quốc gia thường xuyên phải hứng chịu động đất, vì vị trí nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương.

Theo CNA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng