Thông tin bất ngờ vụ máy bay chở 47 người lao xuống biển

TPO - Hãng hàng không Air Niugini đã đính chính thông tin liên quan đến vụ máy bay lao xuống Thái Bình Dương. Theo đó, không phải toàn bộ 47 người trên máy bay đều sống sót như báo cáo ban đầu.

Hiện trường vụ tai nạn ngoài khơi đảo Chuuk.
Hiện trường vụ tai nạn ngoài khơi đảo Chuuk.

Chiếc Boeing 737-800 của hãng Air Niugini (Papua New Guinea) xuất phát từ đảo Pohnpei bị rơi xuống biển trong lúc hạ cánh xuống đảo Chuuk, thuộc đảo quốc Micronesia sáng 28/9.

Cụ thể, chiếc máy bay đã bay quá khỏi đường băng và rơi xuống biển. Nhiều tàu thuyền nhanh chóng có mặt và cứu toàn bộ người trên máy bay.

Sau vụ tai nạn, Air Niugini cho biết toàn bộ 35 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn đều sống sót và đã được di tản đến nơi an toàn. Ít nhất 6 người được đưa đến bệnh viện.

Đến ngày 29/9, Air Niugini bất ngờ thông báo vẫn còn một hành khách nam mất tích. Hành khách giấu tên được xác nhận đã sơ tán khỏi máy bay và lên thuyền cứu hộ, nhưng sau đó biến mất không rõ lí do.

Hai ngày sau đó, vào tối 1/10, Air Niugini đăng tải thông báo xác nhận các thợ lặn đã tìm thấy thi thể nam hành khách nói trên tại khu vực quanh đảo Chuuk.

Hiện chưa rõ nguyên nhân chính xác dẫn đến cái chết của nam hành khách xấu số.

Cùng lúc đó, các hành khách còn lại và toàn bộ thành viên phi hành đoàn đã được đưa đến cảng Moresby (Papua New Guinea), được sắp xếp chỗ ở và tiếp tục hành trình.

Hai người bị thương đã được xuất viện. Bốn người còn lại hiện đã ổn định và được chuyển đến Guam để điều trị thêm.

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến chiếc Boeing 737 của Air Niugini bất ngờ lao xuống biển. Chỉ biết rằng vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, thời tiết khu vực đảo Chuuk khá xấu với mưa lớn, tầm nhìn hạn chế.

Theo Business Insider

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá