Thông tin rúng động về nghi phạm vụ sát hại bé Nhật Linh

TPO - Theo thông tin được cung cấp bởi trường học, nghi phạm Yasumasa Shibuya (46 tuổi) – người vừa bị bắt vì tình nghi liên quan đến vụ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh đã từng kêu gọi quyên góp tiền để hỗ trợ gia đình bé Linh trở về quê hương.

Nghi phạm Yasumasa Shibuya bị bắt sáng nay, 14/4.
Nghi phạm Yasumasa Shibuya bị bắt sáng nay, 14/4.

Theo tờ Japan Today, sau khi bị bắt sáng 14/4, nghi phạm Yasumasa Shibuya tỏ ra không hợp tác với cảnh sát và không trả lời những câu hỏi liên quan đến cáo buộc phi tang thi thể bé Lê Thị Nhật Linh hồi tháng 3/2017.

Shibuya được hàng xóm miêu tả là một người cha tận tâm, có con nhỏ, là Chủ tịch Hội phụ huynh nơi bé Linh theo học và thường xuyên tình nguyện tham gia giám sát đường đến trường cho học sinh.

Thậm chí, sau khi thông tin về việc bé Nhật Linh bị giết hại được công bố rộng rãi, Shibuya còn kêu gọi quyên góp tiền để hỗ trợ gia đình bé Linh trở về quê hương, theo thông tin được cung cấp bởi trường học.

Phát biểu từ Việt Nam, mẹ bé Nhật Linh tiết lộ: “Tôi biết người đàn ông này. Tôi từng nhìn thấy ông ta”.

Khi biết tin Shibuya bị bắt, những người hàng xóm tỏ ra không khỏi ngạc nhiên vì người đàn ông này mang một vỏ bọc đẹp đẽ đến khó tin.

“Ông ấy là một người ăn to nói lớn và rất nhiệt tình. Chẳng ai nghi ngờ gì về ông ta cả”, phụ huynh một học sinh cùng trường với bé Nhật Linh nhận xét.

Một người hàng xóm 40 tuổi cho biết thêm: “Ông ấy luôn chào hỏi tôi rất lịch sự. Tôi còn nghĩ ông ấy lo lắng khi biết chuyện bé Linh vì bản thân ông ấy cũng có con nhỏ.”

Cảnh sát xác định Shibuya là nghi phạm duy nhất liên quan đến vụ sát hại bé Nhật Linh. Hiện cảnh sát đã tịch thu 2 chiếc xe hơi của Shibuya để điều tra.

Kết quả kiểm tra cho thấy DNA của người đàn ông này trùng khớp với mẫu DNA tìm thấy tại hiện trường phát hiện thi thể bé Nhật Linh, theo NHK.
Ngày mai, 15/4, Shibuya sẽ được giao cho các công tố viên.

Bé Nhật Linh, 9 tuổi, mất tích sáng 24/3 sau khi rời nhà tới ngôi trường cách đó chỉ khoảng 900 m ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba. Hai ngày sau, thi thể bé gái được phát hiện bên bờ kênh ở thành phố Abiko, cách đó 10 km.

Một phần hình ảnh mà cảnh sát thu thập được từ camera an ninh đặt gần nhà Linh cho thấy có một người đàn ông đi theo bé gái người Việt sau khi rời khỏi nhà.

Gia đình đã đưa thi thể Nhật Linh về Việt Nam và an táng vào hôm 3/4 tại quê nhà ở ngoại thành Hà Nội.

Theo Japan Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng