Sự kiện: World Cup 2006

Thủ đô Rome òa vỡ niềm vui

TPO - Nhiều chục nghìn người Italia đổ ra các đường phố Thủ đô Rome để nhảy múa ăn mừng chiến thắng của đội nhà tại World Cup trong đêm hôm qua.

Cổ động viên Italia tại Circus Maximus (Rome) ăn mừng sau khi giành chiến thắng
Ngay sau tiếng còi chung cuộc ở Đức, hàng nghìn người hâm mộ đã tập trung ở Piazza Venezia, trung tâm của thủ đô để ăn mừng.

Một người tên là Carlo Dilozio, 47 truổi,  nói: "Đây là một trận đấu cực kỳ khó khăn, nhưng chúng tôi giành chiến thắng và mọi chuyện thật là tuyệt đẹp.

Tôi mua một lá cờ Italia từ năm 1982 (năm Italia vô địch thế giới lần cuối cùng). Tôi lấy lá cờ ấy ra và đưa cho con trai. Tôi bảo: con viết con số 2006 lên đó và hy vọng đi".

Tại Circus Maximus cổ kính, hơn 150.000 xem trận đấu trên màn hình khổng lồ.

"Tôi không tin. Đó là cổ tích. Thật quá tuyệt khi giành thắng lợi sau nhiều khổ ải như thế. Thật là phép màu" - Chiara, 29 tuổi, rú lên.

Đối với một số người, việc phải thi đấu hiệp phụ và đá luân lưu 11m là căng thẳng quá sức chịu đựng. "Nếu Zidane ghi thêm bàn thắng nữa, tôi sẽ nhảy xuống sông. Tôi thề" - Francesco Pignolo, 30 tuổi, nói khi xem trận đấu với bạn bè tại một quán bar ngoài trời trên bờ sông Tiber.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá