Thu hồi đĩa nhạc của Phu nhân Chủ tịch Triều Tiên

TPO – CHDCND Triều Tiên mới đây quyết định thu hồi băng đĩa CD có chứa những bài hát do Đệ nhất phu nhân Ri Sol Ju biểu diễn bởi lo ngại nhiều thông tin trong quá khứ ảnh hưởng tới hình ảnh của bà.

Thu hồi đĩa nhạc của Phu nhân Chủ tịch Triều Tiên

> Đệ nhất phu nhân Triều Tiên dùng túi xách hiệu Dior

Đệ nhất Phu nhân CHDCND Triều Tiên từng là một ca sĩ
Đệ nhất Phu nhân CHDCND Triều Tiên từng là một ca sĩ.

Theo những thông tin đăng tải trên Daily North Korea, quyết định trên được các cơ quan có thẩm quyền đưa ra cách đây một tuần.

Nguồn tin cho hay, cơ quan chức năng nước này trước đó đã yêu cầu cơ quan thông tấn trung ương, đài truyền hình cũng như các doanh nghiệp không được mở các bài hát của Phu nhân nhà lãnh đạo Kim Jong Un – tức bà Ri Sol Ju, tuy nhiên yêu cầu này vẫn chưa được thực hiện triệt để.

Nguồn tin cho biết: “Các nhà chức trách CHDCND Triều Tiên đã tới từng khu vực của Bình Nhưỡng để thu hồi số băng đĩa CD có bản ghi âm giọng hát của bà Ri Sol Ju. Đây thực sự là một sự việc gây chấn động đến thị trường băng đĩa hiện nay".

Việc thu hồi băng đĩa mà cơ quan chức năng nước này thực hiện nhằm giữ hình ảnh cho bà bởi những lo ngại về các thông tin trước đây – thời điểm bà Ri Sol Ju làm ca sĩ trong dàn nhạc Unhasu – có thể làm ảnh hưởng tới hình ảnh của một Đệ nhất phu nhân.

Nguyễn Thủy
Theo Daily North Korea

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá