Thủ lĩnh biểu tình Thái Lan bất ngờ xuống tóc đi tu

TPO - Thủ lĩnh biểu tình Thái Lan Suthep Thaugsuban khiến dư luận ngạc nhiên khi xuống tóc đi tu tại một ngôi chùa ở quê nhà-miền nam tỉnh Surat Thani sáng 15/7.

Ông Suthep Thaugsuban (trái) Ảnh: Bangkokpost.
Ông Suthep Thaugsuban (trái) Ảnh: Bangkokpost.

Theo Bangkok Post, hiện vẫn chưa rõ tại sao ông Suthep bất ngờ tu nơi cửa chùa và ông sẽ dành cuộc đời nơi cửa Phật hay tu trong bao lâu. 

Ông Suthep có pháp danh “Prapakaro” (người thắp sáng).

Cũng theo Bangkok Post, dư luận chỉ biết sự việc sau khi cựu nghị sĩ Đảng Dân chủ Theptai Seanapong đăng trên Twitter bức ảnh ông Suthep mặc trang phục tu hành với lời chú thích.

Sau khi ăn tối với bạn bè tại Bangkok tối 14/7, sáng hôm sau ông Suthep về quê và vào chùa xuống tóc.

Quyết định của thủ lĩnh biểu tình khiến nhiều người ngạc nhiên, thậm chí vợ ông, bà Srisakul Prompan cũng khẳng định không hề biết việc chồng đi tu.

Thủ lĩnh biểu tình Thái Lan bất ngờ xuống tóc đi tu - ảnh 1
Thủ lĩnh biểu tình Thái Lan bất ngờ xuống tóc đi tu - ảnh 2
Thủ lĩnh biểu tình Thái Lan bất ngờ xuống tóc đi tu - ảnh 3 Bức ảnh ông Suthep đi hành khất cùng các nhà sư

Hồi đầu tháng 7, cựu phát ngôn viên Ủy ban Cải cách dân chủ nhân dân (PDRC) Akanat Phromphan cũng kết thúc thời gian tu hành 15 ngày tại tỉnh Nonthaburi.

Ông Phromphan cho biết, ông đi tu để muốn cầu siêu cho những người biểu tình thiệt mạng trong cuộc biểu tình kéo dài 6 tháng của PDRC. Nhiều nguồn tin đồn đoán rằng việc làm của ông Suthep cũng là để cầu siêu cho các nạn nhân thiệt mạng trong vụ biểu tình đường phố đó.

Ông Suthep là thủ lĩnh biểu tình trong cuộc biểu tình đường phố chống lại chính phủ tạm quyền của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương

Tuy nhiên, luật sư ông Suthep cho biết, ông vẫn phải trình diện Tòa án Hình sự Thái Lan vào ngày 28/7 tới, phiên tòa liên quan quan tới vụ bạo lực chính trị đẫm máu hồi năm 2010, theo đó ông Suthep phải đối mặt với tội giết người. Hiện, không rõ không Suthep sẽ xuất hiện tại tòa với một tu sĩ hay một dân thường.

Theo Bangkokpost

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng