Thủ lĩnh Hezbollah xin lỗi gia đình nạn nhân tại Nazareth

TPO - Hôm 20/7, thủ lĩnh Hezbollah Sheik Hassan Nasrallah đã lên tiếng xin lỗi trong vụ tấn công ngày thứ tư vùa rồi của binh lính Hezbollah gây nên cái chết thương tâm của hai cháu bé Israel gốc Ả Rập tại miền bắc Israel.

Thủ lĩnh Hezbollah Sheik Hassan Nasrallah

Trong một buổi phỏng vấn với đài truyền thông tiếng Ả Rập Al-Jazeera ngày hôm qua, Nasrallah đã thừa nhận trách nhiệm của Hezbollah trong cuộc tấn công hôm thứ tư.

Ông cũng nhấn mạnh, mọi lời xin lỗi đều không thể đủ để bù đắp những mất mát của gia đình các nạn nhân.

“Đã có những điều đáng tiếc xảy ra trong cuộc chiến. Đối với chúng tôi, những cái chết tại Nazareth là sự hy sinh cao cả cho đất nước Palestin cũng như Li Băng và tôi xin gửi đến gia đình các nạn nhân lời chia buồn sâu sắc nhất.”

Khi được hỏi về việc có hay không những sự hậu thuẫn từ hai quốc gia thù địch của Israel là Syria và Iran, ông khẳng định “Hezbollah luôn đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu và họ không chiến đấu vì Iran hay Syria.”

Thủ lĩnh Hezbollah nhấn mạnh chỉ trả tự do cho hai binh sĩ Israel gián tiếp thông qua thương thuyết. Tuy nhiên phía Israel đã bác bỏ khả năng nói trên vì cho rằng việc lựa chọn con đường phi quân sự sẽ khiến cho càng nhiều binh sĩ Israel bị bắt cóc.

Hà Giang
Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá