Thủ lĩnh IS tại Mosul bị tiêu diệt sau 25 ngày nắm quyền

TPO - Thủ lĩnh phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tại thành phố Mosul, Iraq đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu chỉ sau 25 ngày nắm quyền, một quan chức an ninh cấp cao Iraq ngày 26/12 cho biết.

Một chiếc xe của IS bị phá hủy trong cuộc không kích ở Mosul
Một chiếc xe của IS bị phá hủy trong cuộc không kích ở Mosul

Hassan Hassan Saeed Al-Jabouri, còn được biết với tên Abu Taluut, là thủ lĩnh IS thứ hai bị tiêu diệt trong các cuộc không kích của liên quân tại thành phố Mosul, Iraq.

Trước đó, người tiền nhiệm của ông, Radwan Taleb al-Hamdouni cũng đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của liên minh hồi đầu tháng này.

Thiếu tướng Watheq Al-Hamdani, một quan chức an ninh cấp cao của Iraq đã xác nhận thông tin trên và cho biết vụ không kích xảy ra tại làng Qayyara, cách thành phố Mosul khoảng 28km về phía nam. Mosul là một thành trì quan trọng của IS, gần khu vực kiểm soát của người Kurd ở Iraq, nơi các chiến binh người Kurd đang tiến hành các trận chiến khốc liệt chống lại IS.

IS đã giành quyền chiếm đóng Mosul từ quân đội Iraq hồi đầu năm. Lầu Năm góc mới đây cho biết, họ đã lên kế hoạch tái chiếm thành phố này bắt đầu vào tháng 1/2015.

Trong khi đó, tại nước láng giềng Syria, Cơ quan giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, tính đến 23/12, các cuộc không kích của Mỹ và liên quân đã giết chết ít nhất 1.046 phiến quân IS.

IB Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá