Thủ lĩnh IS trọng thương sau cuộc không kích ở Iraq

TPO - Thủ lĩnh phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị trọng thương trong một cuộc không kích tại thị trấn al-Qa'im phía tây bắc Iraq, dọc biên giới với Syria, tờ Al Arabiya của Ả Rập Saudi ngày 20/1 đưa tin.

Thủ lĩnh của IS Abu Bakr al-Baghdadi
Thủ lĩnh của IS Abu Bakr al-Baghdadi

Al Arabiya dẫn lời tuyên bố của Thủ tướng Iraq Haidar al-Abadi cho biết, Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bị thương nghiêm trọng trong một vụ không kích ở Iraq và đã được chuyển đến địa điểm khác.

"Ông ta đã thoát chết một cách kỳ lạ… Đôi khi ông ta có mặt tại Mosul, nhưng ông ta chủ yếu sống ở Syria, chứ không ở Iraq", dẫn lời ông Haidar al-Abadi.

Ông Haidar al-Abadi khẳng định rằng, sau khi IS nhận ra việc không thể tiếp cận phía nam Iraq, phiến quân Hồi giáo cực đoan này đã nhằm mục tiêu vào người Kurd, một dân tộc thiểu số sinh sống tại khu vực miền núi trải dài dọc theo biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, Syria, Iran và Armenia với số dân khoảng từ 20 - 30 triệu người.

Tuy nhiên, Thủ tướng Haidar al-Abadi cũng xác nhận, mặc dù hiện nay IS không phải mối đe dọa nghiêm trọng đối với Baghdad, song quân đội nước này sẽ khó mà đối đầu IS nếu chúng chiêu mộ hàng ngàn chiến binh thánh chiến.

Al Arabiya

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá