Thủ lĩnh khủng bố Taliban ra thông điệp... trồng cây

TPO - Hibatullah Akhundzada - thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Taliban tại Afghanistan vừa đưa ra thông điệp kêu gọi người dân Afghanistan trồng thêm nhiều cây để “làm đẹp cho Trái đất và ca ngợi sự toàn năng của thánh Allah”.

Hibatullah Akhundzada - thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Taliban tại Afghanistan.
Hibatullah Akhundzada - thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Taliban tại Afghanistan.
Hôm qua (26/2), thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Taliban tại Afghanistan - Hibatullah Akhundzada bất ngờ đưa ra một “thông điệp đặc biệt”, kêu gọi dân thường Afghanistan và các chiến binh Taliban phải tích cực... trồng cây gây rừng.

“Nhiệm vụ trồng cây đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế và làm đẹp cho Trái đất. Việc trồng cây và làm nông được coi là hành động giữ cho thế giới luôn tươi đẹp, mang lại lợi ích cũng như món quà to lớn cho đời sau. Ngoài ra, trồng cây gây rừng cũng là hành động nhằm ca ngợi sự toàn năng của thánh Allah”, thông điệp của thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Taliban nêu.

Đây là lần hiếm hoi lãnh đạo của Taliban lên tiếng về các vấn đề liên quan đến môi trường. “Thông điệp đặc biệt” mới đưa ra có nội dung hoàn toàn trái ngươc với những lời lẽ khiêu chiến quen thuộc nhằm vào chính phủ Afghanistan và những người ủng hộ liên minh NATO.

Shah Hussain Murtazawi - một phát ngôn viên của Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani nhận định: “Tuyên bố này của thủ lĩnh Taliban được đưa ra để đánh lạc hướng dư luận, khiến dư luận bị phân tâm và không còn để ý đến những tội ác hủy diệt mà tổ chức khủng bố này gây ra.”

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng