Thủ lĩnh phe ly khai Ukraine khoe ảnh bắn rơi MH17?

Ông Strelkov khoe ảnh bắn hạ được chiếc máy bay của Ukraine lên mạng nhưng thực chất đó lại là chiếc MH17 của Malaysia.

Hình ảnh và video về chiếc máy bay bị bắn rơi mà ông Strelkov khoe lên trang cá nhân.
Hình ảnh và video về chiếc máy bay bị bắn rơi mà ông Strelkov khoe lên trang cá nhân.

Ông Strelkov, thủ lĩnh phe đối lập Ukraine, Bộ trưởng Quốc phòng của nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng hôm qua đăng tải loạt hình ảnh về một chiếc máy bay rơi gần Torez lên trang cá nhân. Nhưng cư dân mạng và độc giả đã nhanh chóng tìm ra điểm bất hợp lý trong những hình ảnh đó và phát hiện ra một sự nhầm lẫn khá khó hiểu của ông này.

Ông Strelkov khoe lên mạng rằng quân ly khai đã bắn hạ được một chiếc máy bay vận tải An-26 của quân đội Ukraine. Nhưng những hình ảnh ông đăng tải cũng như vị trí rơi của chiếc máy bay là ở gần Torez, trong khu vực Progress Mine, lại trùng với chiếc máy bay xấu số Boeing 777 mang số hiệu MH17 của Malaysia bị rơi mới đây.

Thủ lĩnh phe đối lập Ukraine chia sẻ thêm rằng “Chúng tôi đã cảnh báo rằng chiếc máy bay không được bay trên vùng trời của chúng tôi... Chúng tôi đã quay video để làm bằng chứng, bắn hạ nó rơi xuống một núi rác thải” sau đó đăng hình ảnh máy bay rơi, khói bốc ngùn ngụt lên mạng giống như một cách khoe chiến tích. Được biết chiếc MH17 của Malaysia gặp nạn khiến hơn 200 hành khách thiệt mạng khiến dư luận thế giới bàng hoàng, thương xót.

Nhiều người dự đoán, chiếc MH17 của Malaysia bay vào vùng trời Ukraine và bị quân ly khai bắn rơi do tưởng nhầm đó là máy bay quân đội. Hình ảnh và những chia sẻ của ông Strelkov sau đó nhanh chóng bị xóa bỏ khỏi trang cá nhân, nhưng nhiều người đã kịp thời chụp lại được, lan truyền và cộng đồng mạng quốc tế thắc mắc, một số người còn khá bức xúc với cách khoe khoang của ông Strelkov.

Thủ lĩnh phe ly khai Ukraine khoe ảnh bắn rơi MH17? - ảnh 1 Phản ứng của cư dân mạng Việt Nam trước những hình ảnh, chia sẻ của thủ lĩnh lực lượng ly khai Ukraine.
Trên diễn đàn Vitalk của Việt Nam, cư dân mạng cũng đang bình luận rôm rả về những chia sẻ nhầm nhọt của ông thủ lĩnh phe đối lập Ukraine. Họ thương tiếc những nạn nhân xấu số trên chiếc MH17 và bày tỏ sự bất bình khi ông Strelkov khoe “chiến tích” bắn máy bay của quân ly khai.

Nickname Thanh Phuong Nguyen bình luận trên Vitalk: “Chết mất, cứ như một trò chơi vậy. Tình huống này thật khó xử bởi vì máy bay đi vào vùng trời của đất nước đang có chiến tranh”. Nickname Minnie Lee bày tỏ: “Tội cho những người xấu số trên máy bay. Cầu cho linh hồn họ sớm siêu thoát! Chân thành chia buồn cùng gia đình”.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng