Thủ lĩnh sừng sỏ của IS bị tiêu diệt trong không kích ở Iraq

TPO - Theo nguồn tin từ Lầu Năm Góc ngày 9/5, một thủ lĩnh cấp cao của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu tại tỉnh Anbar, Iraq.

Abu Waheeb. Ảnh: BBC
Abu Waheeb. Ảnh: BBC

BBC dẫn lời phát ngôn viên Lầu Năm Góc Peter Cook cho hay, Abu Waheeb và ba thành viên khác của IS thiệt mạng khi một cuộc không kích của liên quân tấn công vào chiếc xe chở các đối tượng này tại thị trấn Rutba, tỉnh Anbar ngày 6/5.

Ông Cook cho biết thêm, Abu Waheeb được coi là “thủ lĩnh quân đội” của IS tại tỉnh Anbar. Cái chết của Waheeb là một đòn giáng mạnh vào hàng ngũ lãnh đạo của tổ chức cực đoan IS.

Abu Waheeb, sinh năm 1986, từng theo học ngành khoa học máy tính và là cựu thành viên của al-Qaeda tại Iraq. Đối tượng này cũng từng xuất hiện trong các video hành quyết tàn bạo của IS.

Được biết, Abu Waheeb từng bị lực lượng quân đội Mỹ bắt tại Iraq và tuyên án tử hình nhưng trốn thoát hồi năm 2012. Một năm sau, hắn gây chú ý trở lại khi giết hại dã man một nhóm tài xế xe tải Syria đang di chuyển qua Iraq.

Theo NyDaily News, trước đây, nhiều báo cáo cho rằng Waheeb là mục tiêu trong các cuộc không kích song đây là lần đầu tiên Lầu Năm Góc lên tiếng về việc Waheeb bị tiêu diệt bởi không kích.

Theo BBC, NyDaily News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá