Thủ phạm đánh bom London ra mặt

(TPO) Một nhóm Hồi giáo vũ trang tự xưng là "Tổ chức bí mật của Al-Qeada ở châu Âu" vừa lên tiếng nhận trách nhiệm trong 6 vụ nổ bom liên tiếp tại London chiều nay.

Động cơ của kế hoạch tấn công là nhằm trả đũa sự tham gia của quân đội Anh trong 2 cuộc chiến tại Iraq và Afghanistan.

Tuyên bố nói trên được đăng tải trên một website nổi tiếng trong giới vũ trang Hồi giáo, tạp chí Der Spiegel tại Berlin (Đức) cho biết. Tờ này cũng đăng lại toàn văn tuyên bố trên website của mình: "Hãy ăn mừng đi, các quốc gia Hồi giáo. Hãy ăn mừng đi thế giới Ả-rập. Đã đến lúc nước Anh phải bị báo thù vì 2 cuộc thảm sát họ đã gây ra tại Iraq và Afghanistan". 

Tổ chức này đã gọi cuộc tấn công của mình là "Thánh chiến được ban phước", và vui mừng vì giờ đây "cả nước Anh đang bốc cháy trong hoảng loạn và kinh hoàng, từ Đông sang Tây, từ Bắc xuống Nam".

"Chúng tôi một lần nữa cảnh cáo Chính phủ Anh. Chúng tôi cũng tiếp tục cảnh cáo Chính phủ các nước Đan Mạch và Ý, cũng như tất cả các Chính phủ tham chiến khác: Họ sẽ phải nhận cùng một hình thức trừng phạt như của Anh nếu không chịu rút quân khỏi Iraq và Afghanistan".

Trong một tuyên bố khác, Bộ An ninh nội địa Mỹ cho biết chưa có dấu hiệu nào cho thấy các vụ nổ tương tự sẽ xảy ra tại Mỹ, cũng như không có ý định nâng mức báo động khủng bố tại nước này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá