Thủ phạm đánh bom ở Manchester Arena tử vong tại hiện trường

TPO - Trong một phát biểu ngắn trước báo giới, Cảnh sát trưởng Manchester - Ian Hopkins cho biết vụ tấn công xảy ra tối 22/5 tại sân vận động Manchester Arena được tiến hành bởi một người đàn ông. Người này mang theo một thiết bị nổ và đã tử vong ngay tại hiện trường.

Ông Ian Hopkins phát biểu trước báo giới sáng 23/5. Ảnh: AP
Ông Ian Hopkins phát biểu trước báo giới sáng 23/5. Ảnh: AP
Sáng ngày 23/5 (giờ Anh), cảnh sát trưởng Manchester - Ian Hopkins đã phát biểu trước báo giới về những thông tin xoay quanh vụ tấn công xảy ra tối 22/5 tại sân vận động Manchester Arena.
Theo ông Hopkins, thủ phạm của vụ tấn công là một người đàn ông. Người này mang theo một thiết bị nổ và đã tử vong ngay tại hiện trường.
"Ưu tiên của cơ quan điều tra lúc này là xác định xem kẻ tấn công là "con sói đơn độc" hay là một phần của một mạng lưới khủng bố", ông Hopkins cho biết.
Cũng theo cơ quan điều tra, số nạn nhân tử vong vì liên quan đến vụ đánh bom tối qua đã tăng lên 22 người, thay vì 19 người như thông tin ban đầu, trong đó có cả trẻ em.
Số nạn nhân bị thương hiện được xác định là 59 người. Những người này đang được điều trị tại 8 bệnh viện khác nhau ở Manchester.
400 cảnh sát đã được điều động ngay trong đêm để điều tra về vụ tấn công, theo ông Hopkins.

Vụ nổ đầu tiên được báo cáo vào khoảng 22h35 tối ngày 22/5 (theo giờ địa phương) tại buổi biểu diễn của ca sỹ nhạc pop Ariana Grande ở sân vận động Manchester Arena (Anh), có sức chứa khoảng 21.000 người.

Khoảnh khắc tiếng nổ vang lên trong SVĐ Manchester Arena

Hai đoạn video này được ghi lại bởi 2 nhân chứng, một người có mặt trong sân vận động Manchester Arena và một người đứng bên ngoài sân vận động tối 22/5, cho thấy khoảnh khắc tiếng nổ khá lớn vang lên không lâu sau khi đêm nhạc của ca sĩ Ariana Grande kết thúc.

Ca sĩ Ariana Grande lần đầu lên tiếng về vụ nổ ở Manchester

Sau khi người phát ngôn thông báo về tình trạng sức khỏe, Ariana Grande đã lần đầu lên tiếng về vụ nổ chết người tại buổi hòa nhạc của cô ở Manchester, Anh.

Các vụ khủng bố tương tự Manchester Arena chấn động thế giới

Anh vừa xảy ra vụ khủng bố kinh hoàng nhằm vào buổi hòa nhạc ở sân vận động Manchester Arena, thành phố Manchester khiến 19 người thiệt mạng. Đáng chú ý, tấn công nhằm vào các buổi hòa nhạc hay quán bar từng diễn ra tại rất nhiều nơi trên thế giới.

Thủ tướng Anh Theresa May lên án vụ tấn công tại Manchester Arena

Thủ tướng Anh Theresa May nhấn mạnh, chính quyền Anh đang xem vụ đánh bom như “cuộc tấn công khủng bố kinh hoàng” và cho biết, các nhà chức trách đang làm việc tích cực để xác định chi tiết vụ nổ khiến hàng chục người thương vong tại thành phố Manchester.

Theo The Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng