Thủ phủ Nam Ossetia bị tàn phá nặng nề

TPO - Khoảng 70% nhà cửa tại thành phố Tskhinvali-thủ phủ của nước cộng hoà ly khai Nam Ossetia, đã bị hư hại hoặc tàn phá hoàn toàn kể từ khi Gruzia phát động cuộc chiến tranh tại vùng đất này ngày 8/8 vừa qua.

  Đường phố Tskhinvali ngổn ngang các phương tiện chiến tranh. (Ảnh RIA)

Theo lời ông Robert Guliyev, thị trưởng thành phố, “Khoảng 70% các toà nhà tại Tskhinvali đã bị hư hại một phần hoặc tàn phá hoàn toàn bởi chiến tranh.”

Thị trưởng Tskhinvali cho biết, hiện có khoảng 15.000 người dân trụ lại tại thành phố. Trước đó, tổng dân số tại đây là 30.000 người.

Tuy nhiên, ông Guliyev không đưa ra con số thương vong cụ thể đối với thường dân. Theo phía Nga, khoảng 1,600 người dân tại khu vực này đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh.

Một trường học được trưng dụng thành bệnh viên dã chiến. (Ảnh RIA)

Trong một tuyên bố ngày 12/08, Đại tướng Anatoly Nogovitsyn, Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga cho biết hầu như toàn bộ trường học và 1 bệnh viện duy nhất tại thủ phủ của Nam Ossetia đã bị phá huỷ ngay ngày đầu của cuộc tấn công.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, Moscow đã bắt đầu cung cấp các hỗ trợ tài chính để tái thiết thành phố Tskhinvali. Lương thực, nước uống đã được vận chuyển tới thủ phủ Nam Ossetia để giúp đỡ những người trong thành phố.

Cảnh tượng tại mỗi góc phố tại Thủ phủ của Nam Ossetia. (Ảnh RIA

Toà nhà nghị viện của Nam Ossetia bị hư hại trong chiến tranh. (Ảnh RIA)

Linh Huy
Theo RIA Novosti, Itar-Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá