Thứ trưởng Anh từ chức vì chi tiền “chùa” cho bạn trai

TP - Chính phủ liên hiệp mới nhậm chức của Anh hôm qua gặp phải thách thức đầu tiên sau khi David Laws, Thứ trưởng Tài chính, từ chức, vì việc chi tiêu của ông này bị công khai, qua đó cho thấy ông là người đồng tính.

Thứ trưởng Anh từ chức vì chi tiền “chùa” cho bạn trai

David Laws
David Laws .
Tờ Straits Times cho hay, ông Laws quyết định từ chức sau khi báo Daily Telegraph có bài nói rằng ông này chi hơn 40.000 bảng (hơn một tỷ đồng) tiền công quỹ cho bạn trai lâu năm của ông.

“Tôi không biết tôi sẽ thực thi công việc liên quan đến ngân sách quốc gia thế nào khi bản thân đang phải giải quyết những dư luận liên quan đến đời tư của mình”, ông Laws nói trong một thông cáo.

Vị cựu giám đốc ngân hàng giàu có, thành viên đảng Dân chủ Tự do nằm trong liên minh cầm quyền nói ông đã không tiết lộ về chuyện tiền nong vì muốn “giữ kín đời sống tình cảm”.

Trong thư chấp nhận đơn từ chức của ông Laws, Thủ tướng David Cameron mô tả ông Laws là “một người đàn ông đáng kính trọng” và nói ông tin động cơ của ngài thứ trưởng là “muốn bảo vệ đời tư hơn bất cứ điều gì”.

Ông Cameron nói, ông hy vọng một ngày nào đó ông Laws sẽ trở lại làm việc cho chính phủ vì “ông có nhiều thứ để cống hiến cho đất nước”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá