Thứ trưởng Nga từ chức để giữ tài sản ở nước ngoài

TP - Ông Denis Sverdlov, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Liên bang Nga, đã từ chức ngày 2/8 vì vợ ông sở hữu một căn hộ tại Pháp.

Thứ trưởng Nga từ chức để giữ tài sản ở nước ngoài

Thứ trưởng Nga từ chức để giữ tài sản ở nước ngoài - ảnh 1

Ông Denis Sverdlov, phụ trách phát triển mạng di động và luật số di động cũng như tham gia xây dựng luật thông tin mới, đã vi phạm luật cấm quan chức và thành viên gia đình họ sở hữu tài khoản cũng như tài sản ở nước ngoài.

Cơ quan báo chí của Bộ Thông tin và Truyền thông Nga đã xác nhận việc ông Sverdlov từ chức do có vợ ông sở hữu tài sản ở nước ngoài. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, việc làm này của ông nhằm để giữ khối tài sản ở nước ngoài.

Bà Ekaterina Osadchaya, người đứng đầu cơ quan báo chí của Bộ này, thông báo ông Sverdlov đã đệ đơn từ chức. Tuy nhiên hiện tại ông Sverdlov vẫn tạm đảm đương công việc của mình.

Theo báo cáo về tài sản sở hữu mà mọi quan chức Nga phải công bố, vợ ông Sverdlov sở hữu một ngôi nhà ở Pháp có diện tích 400m2. Bản thân ông Sverdlov, theo báo cáo năm 2012, sở hữu 2 căn hộ ở Nga và một mảnh đất 270m2. Vợ ông Sverdlov còn sở hữu 2 ôtô hạng sang Land Rover và Mercedes Benz R350 4Matic. Tổng thu nhập của ông Sverdlov tính tới năm 2012 là 131,27 triệu rúp (3,97 triệu USD), còn thu nhập của vợ ông là 1,22 triệu rúp.

                   Anh Vũ
Theo AP

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá