Thứ trưởng Ngoại giao Libya bị bắt cóc

TPO - Thứ trưởng Ngoại giao Libya - Hassan Alsaghir đã bị những tay súng không rõ danh tính bắt cóc ở thành phố Beida, miền Đông Libya, một nguồn tin Chính phủ Libya ngày 25/1 cho biết.

Thứ trưởng Ngoại giao Libya bị bắt cóc

Theo Tân Hoa Xã, một quan chức giấu tên thuộc Bộ ngoại giao Libya tiết lộ rằng, một nhóm vũ trang đã tấn công vào khách sạn Marhaba  ở thành phố Beida, miền Đông Libya vào đầu giờ sáng ngày 25/1, “ép” ông Alsaghi lên một chiếc xe màu đen và chở đến một nơi bí mật.

Một số nhân viên khách sạn khai báo rằng, nhóm vũ trang trên đã tự nhận họ là cảnh sát và đã đánh đập ông Alsaghi trong phòng khách sạn trước khi ép ông lên xe chở đi.

Ông Alsaghir là một chính khách trước khi được bổ nhiệm làm thành viên của Hội đồng chuyển tiếp quốc gia Libya, một tổ chức hình thành bởi lực lượng chống lại cựu tổng thống Muammar Gaddafi trong cuộc nổi dậy năm 2011.

Nhiều vụ ám sát, bắt cóc và cướp có vũ trang đã rấy lên mối lo ngại về tình hình an ninh tại quốc gia Bắc Phi này kể từ khi ông Gaddafi bị lật đổ trong cuộc nội chiến trên.


Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng