Thủ tướng Abe lên án vụ hành quyết con tin người Nhật

TPO - Thủ tướng Shinzo Abe ngày 24/1 đã lên án mạnh mẽ việc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) hành quyết con tin người Nhật là “tàn bạo và không thể tha thứ”, đồng thời yêu cầu những kẻ bắt cóc thả ngay con tin còn lại.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe lên án vụ hành quyết con tin.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe lên án vụ hành quyết con tin.
Phát biểu tại một cuộc họp báo ngắn sau cuộc họp Nội các khẩn cấp, Thủ tướng Abe gọi vụ giết con tin Haruna Yukawa là một hành động bạo lực không thể tha thứ, đồng thời yêu cầu những kẻ bắt cóc thả ngay con tin Kenji Goto còn lại.

"Đây là một hành động vô cùng tàn bạo và không thể chấp nhận được. Chúng tôi lên án mạnh mẽ những gì vừa xảy ra. Chính phủ Nhật Bản yêu cầu những kẻ bắt cóc thả ngay lập tức công dân còn lại của chúng tôi mà không được làm tổn hại anh ấy… Và tôi không có lời nào đủ để bày tỏ sự đau đớn về tinh thần của gia đình con tin vừa bị sát hại”, ông Abe nói.
Trong khi đó, trong một tuyên bố được phát hành bởi Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên án vụ "giết người" và tái khẳng định rằng Mỹ sẽ "kề vai sát cánh" với Nhật Bản.

"Mỹ cực lực lên án vụ giết người tàn bạo công dân Nhật Bản Haruna Yukawa bởi nhóm khủng bố IS", tuyên bố của Nhà Trắng cho biết.

Trong một tuyên bố riêng, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng cho biết Washington "lên án hành vi giết một công dân vô tội Nhật Bản của IS là hèn hạ".

Trước đó, một đoạn video kéo dài khoảng 3 phút xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy, con tin Kenji Goto bị IS bắt giữ nói rằng con tin kia đã bị hành quyết và nhóm cực đoan muốn trao đổi anh ta lấy một nữ đánh bom tự sát.

Video trên được đưa ra sau khi thời hạn chót 72 giờ đòi 200 triệu USD tiền chuộc để giải cứu tính mạng con tin kết thúc vào đầu giờ chiều 23/1.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng