Thủ tướng Ấn Độ tuyên bố đanh thép sức mạnh hạt nhân giữa căng thẳng Pakistan

TPO - Trong bối cảnh căng thẳng với nước láng giềng Pakistan chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi vừa bình luận rằng lĩnh vực hạt nhân của Pakistan chỉ là 'bịp bợm' chỉ bằng vài vụ phóng tên lửa, trong khi New Delhi mới là 'mẹ của bom nguyên tử'.

Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi cầm thanh bảo kiếm trong buổi vận động tranh cử
Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi cầm thanh bảo kiếm trong buổi vận động tranh cử
"Mới đây, những tên khủng bố Pakistan có thể đến đây và trở về sau khi tiến hành các vụ tấn công. Pakistan có thể đe dọa chúng ta, nói rằng họ có bom nguyên tử và sẽ bấm nút", Thủ tướng Modi phát biểu trong buổi vận động tranh cử ở Surendranagar, bang Gujarat vào thứ tư. Ông cũng không quên nhắc lại quá khứ rằng, Ấn Độ từng có thời bị Pakistan qua mặt trong lĩnh vực hạt nhân, “nhưng nay là thời điểm mà nước láng giềng này phải than khóc vì Ấn Độ”.
Những lời hùng biện mang tính khoa trương trên của Thủ tướng Modi diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan vẫn chưa hạ nhiệt, nhất là sau vụ không kích mới đây, cũng như các vụ tấn công lác đác dọc biên giới hai nước, và cả vụ đánh bom tự sát ở Pulwama khiến 40 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.
"Pakistan vẫn còn đe dọa chúng ta trong thời gian dài sắp tới với sức mạnh hạt nhân, thế nhưng Không quân Ấn Độ sẽ đập tan sự lừa đảo của chúng bằng các cuộc không kích", Thủ tướng Modi nhấn mạnh. Trước đó, chính phủ Ấn Độ khẳng định quân đội nước này không có ý định tấn công Pakistan.

Nhà đầu tư nước ngoài ủng hộ Thủ tướng Ấn Độ gần 200 tỷ USD

Một nhà đầu tư nước ngoài ủng hộ Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi vừa bày tỏ quan điểm của mình trong cuộc bầu cử đang diễn ra tại đất nước Nam Á, khi ủng hộ số tiền gần 200 tỷ USD, với mong muốn mở rộng thị trường tại Ấn Độ cho các công ty nước ngoài.

Ấn Độ bước vào cuộc bầu cử lớn nhất lịch sử

Hôm nay 11/4, Ấn Độ bước vào cuộc bầu cử lớn nhất trong lịch sử. Thủ tướng Narendra Modi đang phải rất nỗ lực để có thể tiếp tục lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2 ở quốc gia có 900 triệu cử tri.

Ấn Độ phản bác cáo buộc 'sắp tấn công Pakistan'

Pakistan vừa nói rằng họ có “thông tin tình báo đáng tin cậy” cho thấy Ấn Độ đang có kế hoạch triển khai một cuộc tấn công quân sự nhằm vào họ trong tháng này. Nhưng Ấn Độ bác bỏ, gọi đây là hội chứng “cuồng chiến”.

Ấn Độ - Pakistan: Bên bờ thảm khốc

Ấn Độ đang sẵn sàng cho cuộc tấn công nữa chống lại Pakistan. Đầu tuần rồi, thủ tướng Narendra Modi bàn với các yếu nhân về đòn trả đũa tiếp theo. Động thái ấy dù chỉ giới hạn ở tầm chiến thuật vẫn dễ đưa hai cường quốc hạt nhân tiến gần hơn đến thảm hoạ.

Theo Russia Today

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng