Thủ tướng Anh chủ trì cuộc họp an ninh về vụ đầu độc điệp viên Nga

Theo Reuters, ngày 12/3, Thủ tướng Anh Theresa May sẽ chủ trì một cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia nước này nhằm thảo luận về vụ đầu độc cựu điệp viên Nga hai mang Sergei Skripal cùng con gái ông này.

Cựu đại tá tình báo quân đội Nga Sergei Skripal tại phiên xét xử ở Tòa án quân đội Moskva ngày 9/8/2006. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Cựu đại tá tình báo quân đội Nga Sergei Skripal tại phiên xét xử ở Tòa án quân đội Moskva ngày 9/8/2006. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ngày 4/3 vừa qua, ông Skripal và con gái Yulia được tìm thấy trong trạng thái bất tỉnh trên một chiếc ghế trong công viên tại thành phố Salisbury, Tây Nam nước Anh. Hai người đang điều trị trong bệnh viện và vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. 

Lâu nay, giới chức Nga luôn bác bỏ cáo buộc Moskva đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên này và cho đó là một sự tuyên truyền.

Ngày 11/3, Cố vấn trưởng Y tế thuộc Bộ Y tế Anh Sally Davies cho biết các dấu vết của một chất độc thần kinh được sử dụng trong vụ việc nghi là âm mưu ám sát cựu điệp viên Nga hai mang Sergei Skripal đã được phát hiện ở hộp đêm The Mill và nhà hàng Zizzi mà ông này từng tới.

Bà Davies cho hay có tới 500 người đã tới hộp đêm The Mill và nhà hàng Zizzi ở Salisbury, miền Tây Nam nước Anh, cần phải giặt quần áo và rửa đồ dùng cá nhân để đề phòng nhiễm chất độc này.

Thủ tướng Anh chủ trì cuộc họp an ninh về vụ đầu độc điệp viên Nga - ảnh 1

Bí ẩn vụ điệp viên hai mang của Nga bị đầu độc tại Anh

Một tuần sau khi điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái bị đầu độc giữa trung tâm thành phố Salisbury, tây nam nước Anh, cảnh sát Anh thu thập được 240 nhân chứng và 200 bằng chứng.

Thủ tướng Anh chủ trì cuộc họp an ninh về vụ đầu độc điệp viên Nga - ảnh 2

Nga sẵn sàng hợp tác điều tra vụ cựu điệp viên nghi trúng độc

Phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitri Peskov nhấn mạnh Nga luôn sẵn sàng trong trường hợp được yêu cầu hợp tác điều tra vụ cựu điệp viên Sergei Skripal nghi bị trúng độc.

Thủ tướng Anh chủ trì cuộc họp an ninh về vụ đầu độc điệp viên Nga - ảnh 3

Cựu điệp viên Nga nguy kịch vì tiếp xúc chất lạ

Một cựu điệp viên Nga được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh tại một trung tâm thương mại ở phía nam nước Anh. Nạn nhân hiện đang nguy kịch, nghi phơi nhiễm chất lạ.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng