Thủ tướng Anh muốn G20 cắt đứt các nguồn tài trợ khủng bố

TPO - Thủ tướng Anh Theresa May cho biết, tại Hội nghị thượng đỉnh G20 bà sẽ ưu tiên cho các nội dung về các phương thức phá vỡ tài trợ tài chính cho các nhóm khủng bố.

Thủ tướng Anh Theresa May lên đường dự Hội nghị   thượng đỉnh G20 tại Đức.
Thủ tướng Anh Theresa May lên đường dự Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Đức.
Trước khi lên đường dự Hội nghị thượng đỉnh G20, một loạt các nhà lãnh đạo phe đối lập như Jeremy Corbyn của đảng Công đảng, Tim Farron của đảng Dân chủ Tự do, Caroline Lucas của Greens và Ian Blackford của SNP, cho biết bà May nên nhân hội nghị thượng đỉnh này để gây sức ép lên các quốc gia vùng Vịnh.

Phát biểu tại Hamburg, Đức, bà May cảnh báo: "Chúng ta phải chống lại mối đe dọa từ mọi góc độ. Điều này bao gồm việc áp dụng các biện pháp chống lại các hoạt động tài trợ khủng bố, giám sát sự lây lan của các chiến binh nước ngoài".
Được biết, bốn mục tiêu chính mà bà May nêu ra tại hội nghị G20 lần này là: chống khủng bố, di cư, nô lệ hiện đại và nền kinh tế.
 Văn phòng thủ tướng Anh cho hay, việc kêu gọi cắt nguồn cung tiền cho khủng bố là một phần trong kế hoạch "phản ứng toàn diện của chính phủ đối với những cuộc tấn công khủng bố được thực hiện ở London và Manchester trong năm 2017".
Tại G20, bà May cũng sẽ đề xuất thiết lập quan hệ đối tác giữa khu vực nhà nước và tư nhân dễ bị tổn thương vì hành động tài trợ khủng bố, qua đó tăng cường hợp tác giữa thực thi pháp luật và các ngân hàng trong khu vực. 
 Bà May cũng sẽ kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới làm việc với khu vực tư nhân để phát triển các công cụ và công nghệ tốt hơn để nhận diện các dòng tiền đáng ngờ và theo dõi tốt hơn các cá nhân trở về từ các nước như Syria và Iraq.

The Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá