Thủ tướng Anh sắp từ chức vì lương thấp?

TPO - Theo truyền thông Anh, Thủ tướng Boris Johnson được cho là đang cân nhắc rời nhiệm sở vào mùa xuân năm sau vì lương thấp.

Thủ tướng Boris Johnson. Ảnh: Reuters
Thủ tướng Boris Johnson. Ảnh: Reuters

Tờ Daily Mirror của Anh đưa tin Thủ tướng Johnson dự định sẽ từ chức ngay sau khi hoàn tất Brexit và đưa đất nước vượt qua giai đoạn tồi tệ nhất của đại dịch COVID-19.

Tờ báo này nói thêm, rằng ông Johnson tin mình có thể hoàn thành nhiệm vụ trên trong khoảng 6 tháng.

Thông tin này chưa được xác nhận.

Một số nghị sĩ giấu tên cho biết ông Johnson quyết định từ chức vì mức lương Thủ tướng quá thấp. Thậm chí còn thấp hơn so với công việc trước đó của ông.

Hiện mức lương của Thủ tướng Johnson là 150.402 bảng Anh/năm. Trong khi đó, cựu Thủ tướng Theresa May từ sau khi từ chức đã kiếm được 1 triệu bảng Anh nhờ đi diễn thuyết.

Trên thực tế, ông Johnson đã kiếm được 160.000 bảng chỉ bằng việc tổ chức 2 buổi diễn thuyết 1 tháng trước khi trở thành thủ tướng.

Ngoài ra, ông Boris cũng được hưởng mức thu nhập ổn định 23.000 bảng Anh/tháng khi phụ trách một chuyên mục của Daily Telegraph, tương đương 275.000 bảng/năm.

Hiện các con của ông Johnson, bao gồm cả cậu con trai 6 tháng tuổi Wilfred, vẫn cần được hỗ trợ tài chính. Ông Johnson cũng phải trả cho vợ cũ Marina Wheeler một phần thu nhập đáng kể, như một phần của thỏa thuận ly hôn.

Bố thủ tướng Anh phải xin lỗi khi không đeo khẩu trang đi mua sắm

Ông Stanley Johnson, một cựu nghị sĩ Anh tại nghị viện châu Âu (MEP) và là bố của đương kim Thủ tướng Anh Boris Johnson đã vi phạm các quy định phòng chống dịch COVID-19 của nước này sau khi ông bị giới truyền thông xứ sở sương mù chụp được ảnh đi mua sắm tại thủ đô London mà không đeo khẩu trang.

Bức thư trìu mến cựu Thủ tướng Anh Churchill gửi mối tình đầu ở tuổi 83

Lá thư trìu mến mà ông Winston Churchill (thời chưa làm Thủ tướng) gửi đến người tình đầu tiên mới đây đã được công bố.

Thủ tướng Anh sẵn sàng cấp visa cho công dân Hong Kong

Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố sẵn sàng tạo điều kiện sinh sống và làm việc tại nước này cho bất kỳ ai trong số gần 3 triệu công dân Hong Kong đủ điều kiện.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng