Thủ tướng Anh Theresa May lên án vụ tấn công tại Manchester Arena

TPO - Thủ tướng Anh Theresa May nhấn mạnh, chính quyền Anh đang xem vụ đánh bom như “cuộc tấn công khủng bố kinh hoàng” và cho biết, các nhà chức trách đang làm việc tích cực để xác định chi tiết vụ nổ khiến hàng chục người thương vong tại thành phố Manchester.

“Chúng tôi đang làm việc để xác định đầy đủ, chi tiết về những gì đang được cảnh sát điều tra như một cuộc tấn công khủng bố kinh hoàng. Tất cả những hành động và suy nghĩ của chúng tôi đều gắn liền với nạn nhân và gia đình của họ”, bà May tuyên bố trong bài phát biểu trước báo chí vào ngày 23/5.

Trước đó, vụ nổ đầu tiên được báo cáo vào khoảng 22h35 tối ngày 22/5 (theo giờ địa phương) tại buổi biểu diễn của ca sỹ nhạc pop Ariana Grande ở sân vận động Manchester Arena, có sức chứa khoảng 21.000 người. Vụ nổ giết chết ít nhất 19 người và làm bị thương hơn 50 người khác.

Reuters dẫn lời hai quan chức Mỹ giấu tên cho biết, các dấu hiện ban đầu cho thấy một kẻ đánh bom tự sát đã gây ra vụ nổ.

Nếu nhận định trên được xác nhận, đây sẽ là vụ tấn công khủng bố khiến nhiều người thiệt mạng nhất ở Anh, kể từ khi 4 thành phần Hồi giáo cực đoan giết chết 52 nạn nhân trong vụ đánh bom tự sát vào hệ thống giao thông London vào tháng 7/2005.

Vụ nổ bom diễn ra chỉ cách cuộc bầu cử Anh khoảng hai tuần rưỡi, trong đó, các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy, bà May nhận được phần lớn phiếu ủng hộ.

Theo Reuters, Thủ tướng Anh sẽ tổ chức cuộc họp với cơ quan an ninh hàng đầu quốc gia vào lúc 9h sáng nay (23/5, giờ London), theo Sky News. 

Bên cạnh đó, bà May cũng tuyên bố đình chỉ các hoạt động vận động tranh cử để tập trung vào điều tra vụ nổ bom kinh hoàng.

Ngoài ra, Ariana Grande chưa có bình luận gì về vụ việc, phát ngôn viên của cô chỉ cho biết nữ ca sĩ 23 tuổi vẫn “ổn”.

Sân vận động Manchester hỗn loạn sau vụ nổ nghi khủng bố

Hàng loạt các vụ nổ lớn xảy ra tại buổi hòa nhạc ở sân vận động Manchester Arena, Manchester, Anh tối ngày 22/5 khiến ít nhất 19 người thiệt mạng 50 người bị thương. Cảnh sát nghi ngờ, đây là một vụ tấn công khủng bố.

Tấn công khủng bố Manchester Arena: 22 người thiệt mạng, 59 người bị thương

Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời 2 quan chức Mỹ giấu tên cho biết những dấu hiệu ban đầu cho thấy vụ nổ tại sân vận động Manchester Arena là một vụ tấn công liều chết. Cảnh sát Anh cũng đang tiến hành điều tra vụ việc theo hướng "tấn công khủng bố".

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng