DMCA.com Protection Status

Thủ tướng Campuchia phải cách ly sau khi tiếp khách Hungary

TPO - Thủ tướng Campuchia Hun Sen và 4 bộ trưởng nước này phải cách ly từ hôm nay vì đã tiếp xúc với ngoại trưởng Hungary cùng ngày ông có kết quả dương tính với virus corona.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen (phải) không đeo khẩu trang khi tiếp Ngoại trưởng Hungary. (Ảnh: AP)
Thủ tướng Campuchia Hun Sen (phải) không đeo khẩu trang khi tiếp Ngoại trưởng Hungary. (Ảnh: AP)
Trên Facebook, ông Hun Sen thông báo ông đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng sẽ tuân thủ hướng dẫn phòng bệnh của cơ quan y tế nước này và cách ly 14 ngày. Trong thời gian đó, ông sẽ không gặp các thành viên gia đình hay tham dự sự kiện đông người. Ông cho biết vợ ông cùng 16 bảo vệ và lái xe cũng đã có kết quả âm tính.
Bộ Y tế Campuchia cho biết đến nay 628 người liên quan đến chuyến thăm đã có kết quả âm tính, nhưng thúc giục những ai tiếp xúc với phái đoàn Hungary đi xét nghiệm và cách ly 2 tuần.
 Ngoại trưởng Peter Szijjarto có kết quả âm tính trước khi lên đường hôm 2/11 và sau khi đến Campuchia, Bộ Ngoại giao Campuchia cho biết. Ngày 3/11, ông Szijjarto chào xã giao Thủ tướng Hun Sen, gặp với Ngoại trưởng Campuchia Prak Sokhonn và các bộ trưởng thương mại và nông nghiệp.
 Các bức ảnh cho thấy ông Szijjarto không đeo khẩu trang khi gặp Thủ tướng Hun Sen và Bộ trưởng Prak Sokhonn, trong khi những người khác trong đoàn vẫn đeo. Ông Prak Sokhonn không đeo khẩu trang và có bắt tay đoàn khách.
 Cùng ngày hôm đó, ông Szijjarto sang Thái Lan và có kết quả xét nghiệm dương tính. Ông được cách ly trước khi trở về Hungary hôm 4/11 và tất cả lịch làm việc của ông tại Bangkok bị hủy.
 Campuchia đến nay báo cáo khoảng 300 ca mắc COVID-19 và đầu tuần này đã mở cửa trường học lần đầu tiên kể từ tháng 3.

theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng