Sự kiện: COVID-19

Thủ tướng Campuchia thăm Trung Quốc giữa đại dịch nCoV

TPO - Thủ tướng Campuchia Hun Sen sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường tại Bắc Kinh trong ngày hôm nay (5/2), trở thành nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên thăm Trung Quốc kể từ khi nước này triển khai nhiều biện pháp nhằm kiểm soát đại dịch lây lan nhanh.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen thăm Trung Quốc trong ngày 5/2
Thủ tướng Campuchia Hun Sen thăm Trung Quốc trong ngày 5/2
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh xác nhận chuyến thăm của ông Hun Sen đến Bắc Kinh, trong lúc đang có thắc mắc rằng Thủ tướng Campuchia sẽ đi đâu sau khi thăm Hàn Quốc.
Hôm 4/2, ông Hun Sen nói rằng ông sẽ đến thăm 27 sinh viên Campuchia mắc kẹt ở Vũ Hán, nhưng Trung Quốc nói rằng việc đến Vũ Hán sẽ không phù hợp và đề xuất đón ông ở Bắc Kinh. 
“Chúng tôi hoàn toàn hiểu mối bận tâm của Thủ tướng Hun Sen về các sinh viên. Nhưng, khi các nỗ lực ngăn chặn dịch đang có hiệu lực đầy đủ ở Vũ Hán, trong một giai đoạn ngắn như vậy sẽ không tiện để sắp xếp chuyến thăm đến Vũ Hán. Trung Quốc rất coi trọng sự an toàn và sức khỏe  của các sinh viên Campuchia”, bà Hoa nói trong một tuyên bố.
Ông Hun Sen đang bị báo chí Campuchia chỉ trích vì không đưa các sinh viên nước này từ Vũ Hán về. Tuần trước, ông thúc giục người dân bình tĩnh,
 “Thủ tướng còn không đeo khẩu trang thì sao mọi người cần đeo khẩu trang ở đây”, ông Hun Sen nói trong bài phát biểu trên truyền hình. 
 Cho đến nay chưa có ca nhiễm virus corona nào được xác nhận ở Campuchia.

Giáo hoàng Francis tặng 600.000 khẩu trang y tế cho Trung Quốc

Liên quan đến diễn biến do virus Corona chủng mới bùng phát ở Vũ Hán (Trung Quốc) và lây lan sang một số quốc gia, mới đây Giáo hoàng Francis đã tặng 600 nghìn khẩu trang giúp Trung Quốc phòng ngừa dịch bệnh này.

Cách ly 200 người Việt Nam trở về từ Trung Quốc trong doanh trại Quân đội

Quân đội đã kiện toàn 7 bệnh viện dã chiến truyền nhiễm với 2.800 giường bệnh để sẵn sàng lực lượng, phương tiện tăng cường khi có tình huống dịch lan rộng

Trung Quốc dự báo tỷ lệ tử vong do virus corona sẽ giảm

Giới chức y tế Trung Quốc hôm nay thông báo số người tử vong do nhiễm virus corona mới (nCoV) gây ra khắp cả nước đã tăng lên 425 trường hợp, với tổng số trường hợp nhiễm bệnh là 20.438 tính đến ngày 2/2.

theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá