Thủ tướng Canada gây 'sốt' với tư thế yoga cực khó

Bức ảnh chụp Thủ tướng điển trai của Canada Justin Trudeau thể hiện một động tác yoga có độ khó cao đã gây "sốt" trên mạng xã hội.

Bức ảnh từ năm 2013 chụp ông Trudeau thể hiện một động tác yoga khó. Ảnh: Twitter.
Bức ảnh từ năm 2013 chụp ông Trudeau thể hiện một động tác yoga khó. Ảnh: Twitter.

Chính trị gia điển trai của Canada tiếp tục khiến thế giới có thêm lý do để yêu mến ông. Vị Thủ tướng 44 tuổi, một người thích yoga, đã chứng tỏ sức mạnh cơ thể rất ấn tượng trong một bức ảnh cũ, làm “đốn tim” cư dân mạng xã hội Twitter.

Trong bức ảnh, ông Trudeau xắn tay áo để thực hiện một động tác yoga khó có tên gọi “chim công”, với hai tay bám vào thành bàn để giữ thăng bằng cơ thể.

Không rõ bức ảnh chụp khi nào, nhưng việc ông Trudeau dẫn lại nó từ tài khoản Twitter @gregkolz vào năm 2013 cho thấy bức ảnh được chụp ít nhất 3 năm trước. Tuy nhiên, bức ảnh đã lan truyền nhanh chóng trên mạng ngay sau khi thầy giáo yoga David Gellineau đăng tải nó trên mạng xã hội.

Bức ảnh cũng thu hút sự quan tâm của truyền thông thế giới. Nó cho thấy ông Trudeau là một “fan” của yoga, nhưng ông không phải là thành viên duy nhất trong gia đình có thể thực hiện động tác “chim công”. Theo trang Mashable, quá trình tìm kiếm ảnh trên Google đã cho ra một bức cố Thủ tướng Pierre Trudeau, cha ông Trudeau, cũng thực hiện một động tác “chim công”. Bức ảnh cũ được tin là chụp vào những năm 1970.

Thủ tướng Canada gây 'sốt' với tư thế yoga cực khó - ảnh 1 Ông Trudeau thực hiện một động tác yoga cùng vợ Sophie Grégoire-Trudeau (phải) hồi tháng 10/2015. Ảnh: Facebook.
Ông Trudeau cũng tập yoga cùng người vợ Sophie Grégoire-Trudeau trong một bức ảnh được One Yoga đăng tải hồi tháng 10 năm ngoái. Dù mặc vest và đi giày, ông Trudeau đã thể hiện tư thế cây bên cạnh bà Sophie, người mặc trang phục phù hợp với một bài tập yoga hơn.

Kể từ khi trở thành Thủ tướng Canada hồi tháng 11 năm ngoái, ông Trudeau đã chiếm được cảm tình của người dân khắp thế giới bởi tài năng, vẻ điển trai, phong cách sống giản dị. Ngay sau khi nhậm chức, ông Trudeau đã thành lập nội các đa dạng và cân bằng về giới.

Như vậy, dường như Tổng thống Vladimir Putin đã có đối thủ để cạnh tranh danh hiệu nhà lãnh đạo ham mê thể thao nhất thế giới. Trong khi ông Putin có thể dành thời gian rảnh rỗi để cưỡi ngựa, Tổng thống Mỹ Barack Obama thể hiện khả năng nhảy tango thì Thủ tướng Canada lại chứng tỏ khả năng yoga.

Thủ tướng Canada gây 'sốt' với tư thế yoga cực khó - ảnh 2 Ông Trudeau đam mê các môn thể thao và thường xuyên up ảnh trên trang Instagram cá nhân.

Giống cha mình, cố Thủ tướng Thủ tướng Pierre Trudeau, một võ sĩ judo đai nâu và đam mê yoga, ông Trudeau luôn chứng tỏ là một người đam mê thể thao. Ông cũng từng là hướng dẫn viên môn trượt tuyết vào những năm 1990.

Trên mạng xã hội Instagram, ông Trudeau cũng thường xuyên đăng tải các bức ảnh đời thường, trong đó có các bức ảnh chụp ông chơi các môn thể thao khác nhau.

Thủ tướng Canada gây 'sốt' với tư thế yoga cực khó - ảnh 3 Một bức ảnh cho thấy ông Trudeau đi trượt tuyết.

Ngoài ra, một trong những học viên trượt tuyết của ông từng nhớ lại chuyện ông Trudeau thường trích dẫn thơ ca trong các giờ tập luyện trên sườn núi. Ông Trudeau từng có thời gian ngắn làm giáo viên kịch ở trường trung học.

Nhậm chức ở tuổi 43, ông Trudeau là thủ tướng trẻ thứ nhì trong lịch sử Canada. Ông cũng từng là giáo viên tiếng Pháp và vận động viên đấm bốc nghiệp dư.

Thủ tướng Canada gây 'sốt' với tư thế yoga cực khó - ảnh 4 Ông Trudeau và cha, cố Thủ tướng Pierre Trudeau, thử đi xe đạp một bánh. Ảnh: Twitter.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng