Thủ tướng Đức kỷ niệm sinh nhật

TPO - Hôm nay, 17/7, Thủ tướng Đức Angela Merkel kỷ niệm lần thứ 52 ngày sinh của mình, ngay tại St Petersburg với tư cách là một thành viên tham dự Hội nghị thượng đỉnh G8.

Trong lần sinh nhật lần thứ 52 này, phu quân của vị nữ Thủ tướng nước Đức, ông Joachim Sauer sẽ vắng mặt, bởi nhà hóa học này có vẻ không muốn dứt bỏ những công trình nghiên cứu của mình để tới St Petersburg tham gia một buổi lễ trịnh trọng và đầy nghi thức.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin riêng từ thư ký của Thủ tướng, món quà đặc biệt dành cho người vợ thân yêu của mình đã được Joachim Sauer cùng người thân chuẩn bị ở nhà, đón chờ nữ Thủ tướng trở về Đức.

Được biết, phu quân của vị nữ Thủ tướng rất mong được đón bà tại ngôi nhà nghỉ nhỏ vùng ngoại ô, ông muốn dành cho vợ những giây phút riêng tư yên bình nơi thiên nhiên tự do.

Tuy nhiên, rất khó để có được điều này, khi trong thứ ba, ngày mai 18/7, những công việc không thể từ chối đã được lên lịch và chờ đợi bà Angela Merkel sau khi Hội nghị thượng đỉnh G8 kết thúc.

Ngay đầu giờ làm việc ngày mai, nữ Thủ tướng phải có mặt tại một cuộc gặp ở Neubrandenburg.

Hôm nay, Tổng thống Nga Vladimir, vị "chủ nhà" của Hội nghị thượng đỉnh G8 đã đích thân gửi lời chúc mừng và tặng nữ Thủ tướng Angela Merkel một món quà kỉ niệm nhỏ, mang đậm phong cách Nga, nhân dịp ngày lễ đáng nhớ này.

Mai Hoa
Theo Rian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá