Thủ tướng Đức Merkel: ‘Ông Macron sẽ là Tổng thống giỏi’

TPO - Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm qua, 28/4 đã lên tiếng ủng hộ cựu Bộ trưởng Kinh tế Pháp Emmanuel Macron và chúc ông chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu hôm 7/5 tới.

Thủ tướng Đức Merkel: ‘Ông Macron sẽ là Tổng thống giỏi’

Trong một bài phỏng vấn được thực hiện hôm qua, 28/4 bởi tờ RND, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã đưa ra những nhận xét tích cực về ứng viên Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

“Tôi hi vọng ông Macron sẽ chiến thắng cuộc bầu cử Tổng thống Pháp. Tôi tin chắc rằng ông Macron sẽ là một Tổng thống giỏi và kiên cường.”

Bà Merkel nói rằng các yêu cầu mà Tổng thống Pháp tương lai đưa ra đối với Đức về vấn đề Liên minh châu Âu sẽ được thảo luận cụ thể sau khi cuộc bầu cử kết thúc.

Với quan điểm trung dung và mục tiêu cùng EU thúc đẩy tăng trưởng, ông Macron giành được sự tín nhiệm của không chỉ nhiều công dân Pháp mà còn của nhiều nước EU.

Trong khi đó, bà Marine Le Pen luôn tỏ ra kiên định với quan điểm đóng cửa biên giới Pháp với người nhập cư, thoát khỏi EU và hạn chế nhập khẩu để tạo công ăn việc làm cho người Pháp.

Các kết quả khảo sát mới đây cho thấy ông Emmanuel Macron dù vẫn được phần đông cử tri Pháp yêu thích, nhưng số người ủng hộ đã giảm vài phần trăm. Trong khi đó, chiến dịch tranh cử của bà Marine Le Pen đang mang lại những tín hiệu tích cực.

Ngày 7/5 tới, bà Le Pen và ông Emmanuel Macron của phong trào Tiến lên sẽ chính thức bước vào vòng bỏ phiếu lần 2 để chọn người trở thành chủ nhân điện Elysée.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá