Thủ tướng Đức sắp thăm Nga, bàn nhiều vấn đề quan trọng

TPO - RT ngày 16/3 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ có chuyến thăm Nga vào ngày 2/5 tới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Moscow năm 2015.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Moscow năm 2015.

Thông báo trên được Tổng thống Putin đưa ra sau cuộc họp với Thủ hiến bang Bavaria của Đức, ông Horst Seehofer ngày 16/3 tại Moscow.

Ông Seehofer đang ở Nga theo lời mời của thị trưởng thành phố Moscow Sergey Sobyanin. Ông mô tả chuyến thăm là “cơ hội tuyệt vời để củng cố quan hệ truyền thống tốt đẹp với Nga”, theo RT.

Tổng thống Putin cũng cho biết, Bavaria là bang đứng đầu trong cả nước Đức về mối quan hệ thương mại và kinh tế thân thiết với Nga.  

Hãng tin DPA của Đức cùng ngày cho biết, ông Seehofer cũng xác nhận chuyến thăm của Thủ tướng Đức sẽ diễn ra vào ngày 2/5.

Tuần trước, ông Putin lần đầu nói về chuyến thăm của bà Merkel tới Nga trong cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Đức Sigmar Gabriel. Tổng thống Nga nói rằng hai nước cần phải bình thường hóa quan hệ song phương.

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nhiều khả năng hai lãnh đạo sẽ thảo luận về các vấn đề liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng