Sự kiện: COVID-19

Thủ tướng Israel muốn kiểm soát Covid-19 bằng công nghệ chống khủng bố

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết ông muốn triển khai các công cụ giám sát kỹ thuật số để theo dõi bệnh nhân mắc Covid-19.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: Reuters
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: Reuters

Phát biểu hôm nay, 15/3, Thủ tướng Israel Netanyahu cho biết ông sẽ yêu cầu chính phủ cho phép lực lượng hành pháp sử dụng công nghệ chống khủng bố để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, công cụ giám sát kĩ thuật số sẽ được sử dụng để đảm bảo các bệnh nhân không vi phạm lệnh cách ly, đồng thời xác định vị trí của những người đã tiếp xúc với các bệnh nhân đã được xác nhận mắc Covid-19.

“Chúng tôi sẽ sớm sử dụng các công cụ kĩ thuật này (trong cuộc chiến chống Covid-19 - PV). Trước đó, kĩ thuật tương tự đã được chúng tôi sử dụng để chống khủng bố”, ông Netanyahu nói.

Thủ tướng Israel nói thêm, rằng ông đã đệ trình kiến nghị lên Bộ Tư pháp và đang chờ phê duyệt, vì biện pháp này có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư của bệnh nhân.

Shin Bet - Cơ quan An ninh nội địa Israel xác nhận đang thử nghiệm công nghệ chống khủng bố trong việc phòng chống Covid-19, theo yêu cầu của Thủ tướng Netanyahu và Bộ Y tế.

Bắt đầu từ hôm nay, trường học, nhà trẻ, các cơ sở giải trí… tại Israel sẽ tạm dừng hoạt động để hạn chế nguy cơ lây lan Covid-19.

Các công dân đã được yêu cầu làm việc tại nhà. Và các cuộc tụ tập được giới hạn quy mô không quá 10 người.

Hôm qua, Bộ Y tế Israel cho biết nước này đã có 193 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong khi gần 40.000 người đang bị cách ly.

Từ hôm nay, Philippines phong tỏa vùng thủ đô 1 tháng

Từ ngày 15/3, vùng thủ đô của Philippines (gồm 16 thành phố, trong đó có thủ đô Manila) với 12,8 triệu dân bị phong tỏa một phần nhằm hạn chế dịch Covid-19 lây lan.

Số ca mắc Covid-19 tại Anh vượt mốc 1.000 người

Tính đến chiều ngày hôm qua (14/3), tổng số ca mắc Covid-19 tại Vương quốc Anh đã vượt mốc 1.000 trường hợp và tạm thời dừng lại ở con số 1.140 ca sau khi đã có 37.746 người tham gia xét nghiệm.

Phu nhân Thủ tướng Tây Ban Nha dương tính SARS-CoV-2

Phu nhân Thủ tướng Tây Ban Nha - bà Begona Gomez - được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo RT, Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng