Thủ tướng Merkel thề bảo vệ nước Đức sau vụ xả súng

Thủ tướng Angela Merkel trấn an người dân Đức rằng chính quyền sẽ bảo vệ họ an toàn và cam kết dùng mọi nguồn lực để làm sáng tỏ vụ xả súng vừa xảy ra làm 10 người thiệt mạng.

Bà Angela Merkel phát biểu tại phủ thủ tướng hôm qua. Ảnh: Reuters.
Bà Angela Merkel phát biểu tại phủ thủ tướng hôm qua. Ảnh: Reuters.

Phát biểu sau một cuộc họp khẩn với các quan chức an ninh hôm qua, bà Merkel nói rằng "tất cả chúng ta đều đau buồn" sau "đêm kinh hoàng" ở thành phố Munich. Bà thay mặt chính phủ tưởng nhớ đến những nạn nhân "không bao giờ quay về với gia đình nữa".

"Với các gia đình, cha mẹ và con cái mà mọi thứ ngày hôm nay đều trở nên trống rỗng và vô nghĩa, tôi xin nói trên tư cách cá nhân và thay mặt nhiều người dân Đức rằng chúng tôi chia sẻ với nỗi đau của các bạn, chúng tôi nghĩ về các bạn và đau buồn cùng các bạn", bà nói. 

Bà cho rằng người Đức có thể có thêm sức mạnh từ việc người dân Munich giúp đỡ những người chạy trốn khỏi kẻ sát nhân và tình đoàn kết của cộng đồng quốc tế.

"Chúng tôi sẽ làm rõ chính xác mọi chuyện đằng sau hành động này",Bloomberg dẫn lời bà Merkel nói tại phủ thủ tướng Berlin. "Chính quyền và lực lượng an ninh sẽ tiếp tục làm mọi thứ để bảo vệ an ninh và tự do của tất cả mọi người ở Đức". 

Nữ thủ tướng đưa ra phát biểu sau khi cảnh sát loại trừ động cơ khủng bố đằng sau vụ tấn công của gây chấn động thành phố lớn thứ ba nước này.

Tay súng được xác định là Ali David Sonboly, một thiếu niên người Đức gốc Iran 18 tuổi. Cảnh sát đã khám nhà của nghi phạm này nhưng không thu thập được bằng chứng nào liên quan tới chủ nghĩa khủng bố, ngoại trừ việc y đã nghiên cứu nhiều vụ xả súng xảy ra trước đây.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá