Thủ tướng Nga Medvedev: Người dân không cần tích trữ thịt hộp

TP - Phát ngôn viên báo chí của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev hôm 20/5 cho biết, ông Medvedev đang tìm cách dẹp nỗi lo của dân chúng về một cuộc khủng hoảng kinh tế có dấu hiệu sắp diễn ra ở Nga, nói rằng các công dân không cần phải tích trữ thịt hộp và diêm.

Thủ tướng Nga Medvedev: Người dân không cần tích trữ thịt hộp

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: EPA
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: EPA.

Thủ tướng Medvedev nói ông tin Nga sẽ tránh được một cuộc khủng hoảng kinh tế giống như cuộc khủng hoảng hồi 2008-2009. Trả lời phỏng vấn của báo Nga dự kiến xuất bản hôm 21/5, Thủ tướng Medvedev nói rằng, người dân không cần tích trữ xà phòng, diêm, muối và thịt.

Trong cuộc họp với Thủ tướng Medvedev tháng trước, Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo rằng, nước Nga có thể phải chịu tác động của một làn sóng khủng hoảng kinh tế toàn cầu mới. Tổng thống đã giao nhiệm vụ cho các quan chức chính phủ lập cơ chế, kế hoạch chống lại nguy cơ suy thoái.

Kinh tế Nga đang phục hồi chậm sau khi giảm 10% do tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008. Năm ngoái, GDP của nước này chỉ tăng trưởng 3,4% do nhu cầu từ châu Âu đối với hàng xuất khẩu Nga giảm và việc đầu tư không ổn định. Bộ Kinh tế Nga hồi tháng 4 giảm mục tiêu tăng trưởng kinh tế Nga năm 2013 từ 3,6% xuống còn 2,4%.

Đ.P
Theo Ria-Novosti

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá