Thủ tướng Nga thăm nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Châu Âu

TPO- Ngày 16/10, Thủ tướng Nga V.Putin đã tới thăm nhà thờ Hồi giáo “ The Heart of Chechnya” (Trái tim của Chechnya) tại Thủ đô Grozny, nước Cộng hòa Chechnya thuộc Liên bang Nga.

Nhà thờ Hồi giáo “Trái tim của Chechnya” được xây dựng tại trung tâm Thủ đô Grozny, gần đài tưởng niệm cố Tổng thống Chechnya Akhmad Kadyrov. Nhà thờ này vừa được khánh thành vào ngày 17/10.

Nhà thờ Hồi giáo “Trái tim của Chechnya” có sức chứa 10.000 tín đồ, được coi là Nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Châu Âu. Những bức tường của Nhà thờ được trang trí bằng đá cẩm thạch trắng, những họa tiết kiểu Thổ Nhĩ Kỳ. Những đoạn Kinh Coran tại Nhà thờ thậm chí được dát vàng.

Thủ tướng Nga V.Putin và Tổng thống Chechnya Ramzan Kadyrov thăm Nhà thờ vào ngày 16/10. Tại lễ khánh thành Nhà thờ ngày 17/10, Tổng thống Chechnya nói rằng, với sự giúp đỡ của chính quyền Liên bang Nga, người dân Chechnya đã bảo vệ được sự toàn vẹn của nước Nga và sự thanh khiết của người Hồi giáo.

Thủ tướng Nga V.Putin đã thông qua quyết định của lãnh đạo Chechnya để tiến hành lễ khánh thành Nhà thờ Hồi giáo “Trái tim của Chechnya” và khai mạc Hội nghị Quốc tế với chủ đề “ Đạo Hồi- Tôn giáo của Hòa bình” vào ngày 17/10.

Sau hai năm xây dựng, sau khi hoàn thiện, Nhà thờ Hồi giáo “Trái tim của Chechnya” bao gồm một khu cầu nguyện, một Học viện Hồi giáo, một thư viện, một khách sạn và một khu nhà ở tập thể dành cho những người tới học tập, nghiên cứu về đạo Hồi.

Toàn bộ khu vực xung quanh Nhà thờ Hồi giáo “Trái tim của Chechnya” rộng 14 héc-ta, có vườn và vòi phun nước trên đê sông Sunzha.

Tổng thống Chechnya đương nhiệm Ramzan Kadyrov (trái) chính là con trai của cố Tổng thống Akhmad Kadyrov. Nhà thờ Hồi giáo “Trái tim của Chechnya” còn được gọi là Nhà thờ Hồi giáo Akhmad Kadyrov.

Huy Linh
Theo RIA NOVOSTI

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá