Thủ tướng Nga hủy cuộc họp, khảo sát siêu thị

TPO - Thủ tướng Nga Vladimir Putin quyết định hủy một cuộc họp tối 24/6 để cùng một số thành viên trong nội các đi khảo sát siêu thị, nhằm đánh giá thị trường giá cả hàng hòa trong nước.

Thủ tướng Putin (thứ hai từ phải sang) và các thành viên nội các khảo sát tại siêu thị. Ảnh: AP.

Hiện nay, việc tăng giá lương thực - một yếu tố chủ yếu của tình trạng lạm phát - là vấn đề lo ngại hàng đầu của chính phủ Nga thời điểm hiện tại.

Đó là lý do tại sao Thủ tướng Nga hủy bỏ cuộc họp vào tối 24/6 để cùng một số bộ trưởng và quan chức trong chính phủ tới một siêu thị tại thủ đô Moscow khảo sát giá cả các loại hàng hóa đang được bày bán trên thị trường.

Đến siêu thị Perekryostok, Thủ tướng Putin tập trung vào giá cả các loại hàng hóa lương thực, hỏi chuyện nhân viên bán hàng và chất vấn những người quản lý về giá cả.

“Tại sao loại xúc-xích của các ông lại có giá 240 ruble (khoảng 7,5 USD)? Các ông gọi đó là giá bình thường sao?” - Thủ tướng Nga hỏi.

“Nhưng đó là những loại xúc-xích chất lượng tốt” - ông Yuri Koboladze, quản lý tập đoàn bán lẻ X5 sở hữu một chuỗi siêu thị, giải thích. “Thủ tướng hãy nhìn loại này, chúng chỉ có giá 29 ruble”.

Sang đến quầy bán thịt, Thủ tướng Nga tiếp tục chất vấn Koboladze về việc giá thịt lợn ở đây bán giá cao gấp hai lần bán buôn.

“Chúng tôi sẽ hạ giá vào ngày mai” - ông Koboladze hứa

Hiện nay, Nga đang phải chịu hậu quả nặng nề của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu mà một trong những vấn đề nổi cộm là nạn thất nghiệp và tình trạng lạm phát gia tăng, khiến đời sống của nhiều bộ phận dân cư ngày càng khó khăn.

Chính phủ Nga đang cố gắng thực thi những biện pháp tình thế cũng những lâu dài, nhằm làm giảm tới mức thấp nhất ảnh hưởng của khó khăn tài chính, khôi phục sự phát triển của nền kinh tế.

Linh Huy
Theo AP, Itar-Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá