Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sắp thăm Nhật Bản

TP - Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ thăm chính thức Nhật Bản, tham dự Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 40 năm quan hệ Đối thoại ASEAN - Nhật Bản và Hội nghị Cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 5 tại Tokyo từ ngày13 đến 15/12, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo hôm qua.

> Đoàn quân sự cấp cao Việt Nam thăm Nhật Bản
> Thế trận liên minh Nhật Bản

Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 40 năm quan hệ Đối thoại ASEAN - Nhật Bản là dịp để các nhà lãnh đạo Nhật Bản và các nước ASEAN đánh giá những kết quả đạt được của quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Nhật Bản trong bốn thập kỷ qua, đề ra tầm nhìn chung và dài hạn cho quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực chính trị - an ninh, kinh tế - xã hội, văn hóa - giao lưu nhân dân, đối phó với các thách thức đang nổi lên trong khu vực và quốc tế.

Hội nghị Cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 5 sẽ tập trung thảo luận phương hướng hợp tác giữa các nước tiểu vùng Mekong và Nhật Bản trong giai đoạn tới, góp phần củng cố sự phát triển bền vững và thịnh vượng của tiểu vùng.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, trao đổi phương hướng tiếp tục thắt chặt quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng sẽ dự Đối thoại với các doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản, tiếp lãnh đạo Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản, Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá