Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp cựu Thủ tướng Anh Tony Blair

Chiều 15-10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Tony Blair, cựu Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland nhân dịp sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp cựu Thủ tướng Anh Tony Blair

> Tony Blair 'truyền nghề' cho sinh viên Việt Nam

Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair (trái) và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hà Nội chiều 15-10. Ảnh: mofa.gov.vn
Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair (trái) và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hà Nội chiều 15-10. Ảnh: mofa.gov.vn .

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước đang tiến triển tích cực, nhưng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng của cả hai bên.

Việt Nam mong muốn cùng với Vương quốc Anh nỗ lực thúc đẩy mạnh mẽ, thiết thực và hiệu quả quan hệ đối tác chiến lược trên tất cả lĩnh vực, nhất là chính trị, ngoại giao, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn đa phương; đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, giáo dục, đào tạo giữa hai nước.

Việt Nam mong muốn Vương quốc Anh tiếp tục hợp tác hỗ trợ ODA cho Việt Nam, tập trung phát triển hạ tầng và ứng phó biến đổi khí hậu.

Thủ tướng cũng đánh giá cao thiện chí của ông Tony Blair mong muốn chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong tiến trình cải cách và hội nhập kinh tế quốc tế, đồng thời đề nghị ông Tony Blair ủng hộ hòa bình, ổn định và tự do hàng hải ở biển Đông và lập trường chung 6 điểm của các nước ASEAN về vấn đề biển Đông...

Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair cho biết, trong chuyến thăm Việt Nam, ông đã có buổi nói chuyện với sinh viên Học viện Ngoại giao và làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh về quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước cũng như tiến trình phát triển kinh tế của Việt Nam.

Ông Tony Blair bày tỏ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam, nhất là kinh nghiệm của các quốc gia trên thế giới trong cải cách kinh tế, cải cách doanh nghiệp nhà nước, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển mô hình đối tác công-tư, phát triển giáo dục, đào tạo và bảo vệ môi trường…

Cựu Thủ tướng Anh bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ ngày càng có vai trò, vị trí quan trọng trong tương lai; đồng thời đánh giá cao lập trường 6 điểm về vấn đề biển Đông của các nước ASEAN.

Theo Mofa.gov.vn

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá