Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì tổng duyệt chuẩn bị GMS-6 và CLV-10

TPO - Ngày 27/3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Tổng duyệt chuẩn bị Hội nghị Thượng đỉnh (HNTĐ) Hợp tác Tiểu vùng Mê Công Mở rộng (GMS) lần thứ 6 và Hội nghị Cấp cao (HNCC) Khu vực Tam giác phát triển Cam-pu-chia – Lào – Việt Nam (TGPT CLV) lần thứ 10.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúcchủ trì buổi tổng duyệt. Ảnh: VGP
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúcchủ trì buổi tổng duyệt. Ảnh: VGP

Cùng tham gia Tổng duyệt có Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, các Bộ Ngoại giao, Kế hoạch và Đầu tư, Công an, Quốc phòng, Y tế, Văn hoá – Thể thao và Du lịch, Lãnh đạo UBND TP Hà Nội  và các thành viên khác của Ban Tổ chức Hội nghị.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì tổng duyệt chuẩn bị GMS-6 và CLV-10 - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đây là hai sự kiện đa phương lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2018 nên cần tạo được dấu ấn tốt đẹp. Ảnh: VGP

Tại buổi Tổng duyệt, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên Ban Tổ chức đã rà soát và diễn tập như thực tế kịch bản của từng phiên họp, kế hoạch di chuyển các đội hình xe, các hoạt động văn hoá nghệ thuật, các phương án đón tiễn Lãnh đạo cấp cao các nước và các tổ chức quốc tế, công tác hướng dẫn, phục vụ phóng viên tác nghiệp, công tác an ninh y tế và các hoạt động lễ tân, hậu cần khác.

Trong phát biểu chỉ đạo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là hai trong các sự kiện đa phương lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2018. Các Hội nghị là cơ hội để các nhà Lãnh đạo trao đổi về tăng cường hợp tác đầu tư, kết nối khu vực, thúc đẩy thương mại, quản lý và sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Đây cũng là dịp để Việt Nam khẳng định cam kết và đóng góp của mình vào các cơ chế hợp tác Mê Công nói chung và GMS và CLV nói riêng, đồng thời, thúc đẩy hợp tác khu vực nhằm phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các tiểu ban, ban thư ký và các bộ ngành liên quan tập trung ưu tiên, làm tốt nhất các phần việc được giao; chuẩn bị chu đáo các phương án tổ chức, lễ tân, báo chí, hậu cần, an ninh, y tế và các phương án dự phòng khác, đảm bảo các hoạt động diễn ra thông suốt, trang trọng, an toàn, đáp ứng các tiêu chuẩn theo thông lệ các HNTĐ GMS và HNCC CLV và trên cơ sở hiệu quả, tiết kiệm tối đa.

Trên cơ sở chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các đơn vị đã khẩn trương rút kinh nghiệm, điều chỉnh và khắc phục kịp thời những khâu còn chưa hoàn thiện, đồng thời bố trí lực lượng chặt chẽ, có phương án xử lý các tình huống đột xuất có thể xảy ra nhằm đảm bảo các hoạt động của HNTĐ GMS-6 và HNCC CLV-10 thành công về mọi mặt.

Hội nghị thượng đỉnh GMS-6 và hội nghị cấp cao CLV-10 sẽ chính thức diễn ra tại Hà Nội từ ngày 29/3 đến 31/3.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng