Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Chủ tịch Thượng viện Nga

TP - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, ngày 17/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Valentina Matviyenko, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết.

Bà Matviyenko nhấn mạnh, Quốc hội Liên bang Nga ủng hộ chính sách phát triển quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam, luôn thông qua với sự nhất trí cao các hiệp định và khuyến nghị của Nhà nước và Chính phủ Nga trong việc thúc đẩy hợp tác nhiều mặt với Việt Nam.

Hai bên đánh giá cao quan hệ hợp tác Việt - Nga thời gian qua đã có những bước chuyển mạnh mẽ, ngày càng năng động và hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Hai bên đang tích cực triển khai nhiều dự án hợp tác mang tính chiến lược, không chỉ đem lại những lợi ích kinh tế to lớn cho hai nước, mà còn nâng cao vị thế, vai trò của Việt Nam và Nga ở khu vực cũng như trên thế giới.

Về hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Hội đồng Liên bang Nga, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong rằng, hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, tăng cường trao đổi đoàn để trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động lập pháp và giám sát, hợp tác giữa các địa phương hai nước.

Ngày 18/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn doanh nghiệp hai nước Việt Nam-Liên bang Nga với sự tham dự của hàng trăm doanh nghiệp tiêu biểu, các nhà đầu tư hai nước. 

Thủ tướng cho biết, lãnh đạo hai nước thống nhất tháo gỡ mạnh mẽ hơn nữa các rào cản về thể chế, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp yên tâm đầu tư, làm ăn và được bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng một cách công bằng, minh bạch, không phân biệt doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá